Tag: ICISE

Trường hè về lượng tử lần đầu tổ chức ở Việt Nam, có giáo sư Đàm Thanh Sơn giảng

Lần đầu tiên trường hè về lượng tử được tổ chức tại Việt Nam, ở Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), giáo sư Đàm Thanh Sơn giảng dạy tại đây.

Nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới giảng bài tại Trường hè vật lý toán ở Quy Nhơn

Trường hè vật lý toán sẽ diễn ra tại Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào tháng 8 tới, sẽ có nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới tham gia giảng bài với các học viên trong nước và quốc tế.

370 nhà khoa học dự Hội nghị hóa lý thuyết và tính toán châu Á - Thái Bình Dương

10 chuyên đề được thảo luận tại Hội nghị hóa lý thuyết và tính toán châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 đang diễn ra tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) tập trung vào kỹ thuật tính toán, khoa học phân tử và mô phỏng trong y sinh.

Khoa học đưa châu Âu đến gần Việt Nam

TTO - Trong chuyên ngành vật lý hạt, Việt Nam đã trở thành đối tác nghiên cứu và giáo dục của Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu CERN (Thụy Sĩ), Viện IN2P3 (Pháp) cùng rất nhiều viện nghiên cứu và các trường đại học lớn trên thế giới.

Bình Định đề nghị hỗ trợ gần 12,6 tỉ đồng cho hoạt động của ICISE và Trung tâm Khám phá khoa học

TTO - Số tiền này để tổ chức các hội nghị khoa học quốc tế tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) và hoạt động của Trung tâm Khám phá khoa học năm 2023.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm Trung tâm khoa học ICISE

TTO - Ngày 27-7, ông Võ Văn Thưởng, thường trực Ban Bí thư, trong chuyến công tác tại Bình Định, đã đến thăm Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành ICISE (TP Quy Nhơn) và vợ chồng giáo sư Trần Thanh Vân.

Ra mắt nhóm nhà khoa học nghiên cứu vật lý thiên văn đầu tiên tại Việt Nam

TTO - Ngày 25-7, tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã diễn ra chuỗi hội thảo khoa học quốc tế về vật lý thiên văn và ra mắt nhóm các nhà khoa học nghiên cứu vật lý thiên văn đầu tiên tại Việt Nam.

Khai mạc hội nghị khoa học quốc tế về 'hạt đặc biệt' neutrino

TTO - Trên con đường khám phá và tìm hiểu loại hạt đặc biệt này, các nhà vật lý đã phát triển rất nhiều công nghệ liên quan và những công nghệ này sau đó được ứng dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Trung tâm khoa học của giáo sư Trần Thanh Vân lại 'nóng'

TTO - Câu chuyện miễn tiền thuê đất cho ICISE lại 'nóng' lên, khi mới đây Bộ Tài chính cho biết đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo rà soát lại nhu cầu sử dụng đất của dự án cũng như năng lực tài chính của chủ đầu tư.

Miễn tiền thuê đất 10 năm cho trung tâm khoa học của GS Trần Thanh Vân

TTO - Thủ tướng đồng ý miễn tiền thuê đất cho Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, đặt tại Quy Nhơn, Bình Định) của GS Trần Thanh Vân từ năm 2011 đến hết năm 2020.