Tin doanh nghiệp

ICAEW hợp tác nâng cao chất lượng nhân lực Kế toán, Kiểm toán

24/07/2021 15:00 GMT+7

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán với Cục Quản lý, Giám sát Kế toán, Kiểm toán Cục QLKT) - Bộ Tài chính.

ICAEW hợp tác nâng cao chất lượng nhân lực Kế toán, Kiểm toán - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam và ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục QLKT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào chiều 15-7 tại trụ sở Bộ Tài chính

ICAEW hợp tác nâng cao chất lượng nhân lực Kế toán, Kiểm toán - Ảnh 2.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ tài chính và Đại sứ Anh tại Việt Nam cùng lãnh đạo các Hội nghề nghiệp trực thuộc Bộ là VAA và VACPA

Một trong những nội dung hợp tác quan trọng của biên bản ghi nhớ là hai bên sẽ xem xét khả năng xây dựng chương trình bồi dưỡng học để lấy Chứng chỉ Báo cáo tài chính quốc tế - IFRS tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ định kỳ tổ chức các hội thảo, hội nghị để trao đổi kiến thức kế toán, kiểm toán; cùng thực hiện các dự án nghiên cứu; chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực kỹ thuật và thông lệ tốt nhất trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

Tại buổi ký kết, ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục QLKT cho biết: "Các hoạt động của ICAEW không chỉ trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán mà còn mang lại hiệu quả lớn đối với nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế xã hội.

Ông Chính mong muốn với các nội dung thông qua bản ghi nhớ hợp tác đã được các cấp lãnh đạo phê duyệt, ICAEW và Cục QLKT tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa với các cuộc hội thảo chuyên sâu, chia sẻ kinh nghiệm, chương trình bồi dưỡng để thi chứng chỉ và nhiều hoạt động khác".

ICAEW hợp tác nâng cao chất lượng nhân lực Kế toán, Kiểm toán - Ảnh 3.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, ông Gareth Ward - Đại sứ Anh tại Việt Nam, cho biết: "Đã tham gia nhiều hoạt động với ICAEW trong một thời gian dài và đánh giá cao vai trò và chất lượng đóng góp cho Việt Nam nói chung và ngành nghề tài chính - kế toán nói riêng".

ICAEW hợp tác nâng cao chất lượng nhân lực Kế toán, Kiểm toán - Ảnh 4.

Ông Tạ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Tài Chính phát biểu tại lễ ký kết chiều 15-7

Cũng tại lễ ký kết, Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn cho biết: "Bộ Tài chính luôn xác định kế toán, kiểm toán là một trong những công cụ đắc lực góp phần làm minh bạch thị trường tài chính, tăng niềm tin của công chúng và thu hút đầu tư cho nền kinh tế, tạo sự ổn định bền vững của nền kinh tế.

Bộ Tài chính đang tập trung vào các giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ kế toán, kiểm toán cũng như cập nhật các chuẩn mực kiểm toán của Việt Nam theo chuẩn quốc tế".

Trước khi tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức ngày hôm nay, Bộ Tài chính và ICAEW đã có quá trình gần 10 năm hợp tác hiệu quả, thông qua chuỗi hoạt động phát triển nghề nghiệp tại Việt Nam với Cục QLKT cùng hai Hội nghề nghiệp trực thuộc Bộ là VAA và VACPA.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận