Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Tự giới thiệu

Đại học Mở TP.HCM ký kết biên bản hợp tác với ICAEW

10/10/2019 18:22 GMT+7

Mới đây, Trường đại học Mở TP Hồ Chí Minh và Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết thỏa thuận hợp tác, dưới sự chứng kiến của đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào cùng Tổng lãnh sự Anh.

Đại học Mở TP.HCM ký kết biên bản hợp tác với ICAEW - Ảnh 1.

Ông Mark Billington, giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc và PGS. TS. Nguyễn Minh Hà – hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP. HCM ký kết biên bản hợp tác.

Theo đó, ICAEW sẽ hỗ trợ nhà trường phát triển chuyên môn; tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề; các chuyến đi thực tế cho sinh viên đến các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán, cũng như hỗ trợ đào tạo lớp sinh viên tài năng. 

Mục tiêu của chương trình hợp tác này nhằm giúp sinh viên nhà trường tiếp cận được những kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp, đẩy mạnh đào tạo gắn liền với thực tiễn, nhằm nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động.

Tại sự kiện, chia sẻ về mục tiêu của hợp tác chiến lược với ICAEW, PGS. TS. Nguyễn Minh Hà - hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP. HCM, cho biết: "Tổng số lượng sinh viên khoa tài chính ngân hàng và khoa kế toán kiểm toán tại Trường ĐH Mở TP. HCM là 6.000 sinh viên. Nhà trường tập trung vào đào tạo gắn kết thực tiễn. Sự kiện ký kết hợp tác là bước quan trọng trong việc đào tạo cho sinh viên tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế để hành nghề trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng như kế toán kiểm toán. Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ giữa Trường đại học Mở TP HCM và ICAEW sẽ phát triển tốt đẹp và sẽ còn mở rộng quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực khác"

Nhấn mạnh về nỗ lực thúc đẩy hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam nhằm góp phần đổi mới đào tạo trong nhà trường, hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán cho Việt Nam trong thời kỳ mới, ông Mark Billington, giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc, hi vọng ICAEW sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển ngành nghề kế toán kiểm toán cũng như góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận