Ì xèo chưa rơi vào quên lãng, Hoa hậu Đại dương Việt 'bơi' qua Mỹ

14/05/2019 10:00 GMT+7

TTO - Sau một mùa thi gây tranh cãi về nhan sắc cũng như những lùm xùm thi 'chui' sau đó của hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam sẽ tiếp tục mùa 3 và được tổ chức tại Mỹ vào tháng 7 này.

Ì xèo chưa rơi vào quên lãng, Hoa hậu Đại dương Việt bơi qua Mỹ - Ảnh 1.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 với chuỗi ngày gây nhiều tranh cãi suốt hai năm qua - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 13-5, cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam (Miss Ocean Vietnam) đã có buổi công bố dự án tại TP.HCM. Ban tổ chức cho biết cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại Mỹ, thay vì tại Việt Nam như hai mùa trước (2014 và 2017).

Ở hai mùa thi trước, hoa hậu đều là những gương mặt không được đánh giá cao về nhan sắc. Đặc biệt, mùa thi thứ hai còn gây ồn ào, tranh cãi về nhan sắc của người đẹp đăng quang là Lê Âu Ngân Anh.  

Ngoài ra, Ngân Anh bị phản ứng vì thừa nhận đã khai báo sửa mũi ở vòng kiểm tra nhân trắc học nhưng ban tổ chức vẫn cho qua và trao giải hoa hậu. Điều này buộc Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL (cơ quan quản lý cấp phép cuộc thi) lên tiếng yêu cầu ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 thu hồi danh hiệu hoa hậu của Ngân Anh.

Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn "ngó lơ" yêu cầu của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Và hoa hậu Ngân Anh tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 (Miss Intercontinetal) tổ chức tại Philippines dù không được sự cho phép từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, nhận danh hiệu á hậu 4 tại sân chơi này.

Ì xèo chưa rơi vào quên lãng, Hoa hậu Đại dương Việt bơi qua Mỹ - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung và bà Liên Phạm (thứ nhất và thứ hai từ trái qua) trong buổi công bố dự án Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019 - Ảnh: Q.N.

Ngay khi những ì xèo về cuộc thi và hoa hậu Ngân Anh vẫn chưa rơi vào quên lãng thì ban tổ chức cuộc thi đã tiếp tục công bố dự án Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung - người sáng lập, chủ tịch Tổ chức Hoa hậu đại dương Việt Nam - cho hay Công ty TNHH Võ Việt Chung - đơn vị sở hữu bản quyền tổ chức Hoa hậu Đại dương - đã nhượng quyền tổ chức cho một đối tác ở Mỹ và đối tác này sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ những gì liên quan đến các vòng thi được tổ chức tại xứ sở cờ hoa.

Ì xèo chưa rơi vào quên lãng, Hoa hậu Đại dương Việt bơi qua Mỹ - Ảnh 3.

Các thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đơn vị hợp tác, tổ chức Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019 là Saigon Golden Horse và Star Satr Entertainment của "bà bầu" Liên Phạm nổi tiếng tại Mỹ.

Ì xèo chưa rơi vào quên lãng, Hoa hậu Đại dương Việt bơi qua Mỹ - Ảnh 4.

Poster cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019 với đêm chung kết diễn ra tại Mỹ cùng sự tham gia trình diễn của nhiều ca sĩ trong nước lẫn hải ngoại.

Cuộc thi sẽ có các vòng sơ tuyển tại Việt Nam và Mỹ trước khi bước vào vòng chung kết diễn ra trong ba ngày, từ ngày 4 đến ngày 6-7 tại Mỹ. 

Không chỉ Hoa hậu Đại dương Việt Nam, hiện có rất nhiều sân chơi nhan sắc tung "chiêu" tìm kiếm thí sinh trong nước nhưng tổ chức ở nước ngoài.

Sở dĩ xu hướng này ngày càng nở rộ là bởi diễn ra ở nước ngoài thì các cuộc thi không cần phải làm thủ tục xin cấp phép và cũng không cần phải tranh nhau giành suất cho đúng với Nghị định 79 (mỗi năm chỉ cấp phép cho hai cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia).

Ban tổ chức phải xin phép Cục nghệ thuật biểu diễn

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - cho biết nhiều doanh nghiệp tổ chức các cuộc thi hoa hậu có khuynh hướng lách luật, tìm cách tổ chức các cuộc thi ở nước ngoài để “né” các quy định quản lý chặt chẽ của Việt Nam. 

Với cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019, ông Vinh cho biết Cục Nghệ thuật biểu diễn chưa hề nhận được hồ sơ xin phép tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam. 

Trong trường hợp cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019 nếu tổ chức tại Mỹ như thông báo thì Cục Nghệ thuật biểu diễn không có thẩm quyền cấp phép, nhưng nếu vẫn tổ chức vòng loại ở Việt Nam thì ban tổ chức vẫn phải xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Với các cơ quan tổ chức thi hoa hậu từng có vi phạm, hoặc tổ chức lần đầu thì buộc phải xin phép tổ chức trước mỗi kỳ thi. 

THIÊN ĐIỂU

Bất bình, Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo trả danh hiệu Bất bình, Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo trả danh hiệu

TTO - Sau khi thể hiện bất bình về kết quả và hành xử của ban tổ chức Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, sáng 30-10, Đặng Thu Thảo - Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 - đã tuyên bố từ bỏ danh hiệu.

Q.N. - THIÊN ĐIỂU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận