Hyundai, Kia tạm dừng phát triển xe xăng để tập trung vào ôtô điện?

13/01/2022 07:33 GMT+7

Các đại gia ôtô Hàn Quốc Hyundai và Kia sẽ tiếp tục bán xe xăng dầu, nhưng họ đang ngày càng ưu tiên ôtô điện.

Hyundai, Kia tạm dừng phát triển xe xăng để tập trung vào ôtô điện? - Ảnh 1.

Hyundai có thể ngừng nâng cấp xe chạy xăng dầu, tập trung cho xe điện - Ảnh: Hyundai

Một email của nhân viên bị rò rỉ trên các tờ báo Hàn Quốc tuyên bố Hyundai và Kia sẽ tạm dừng nâng cấp kỹ thuật cho động cơ xăng và diesel, tập trung vào ôtô điện.

Theo Drive, điều này nghĩa là Hyundai và Kia sẽ tiếp tục cung cấp xe chạy xăng và diesel trong tương lai gần, nhưng không còn đầu tư nhiều vào kế hoạch cải tiến các sản phẩm này.

Đại diện của hai bộ phận Hyundai và Kia ở Úc cho biết họ vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào về kế hoạch như vậy.

Hyundai, Kia tạm dừng phát triển xe xăng để tập trung vào ôtô điện? - Ảnh 2.

Hyundai, Kia chưa xác nhận thông tin này, song nếu điều đó là thực, sẽ không còn thế hệ mới của những mẫu xe xăng dầu hiện tại - Ảnh: Autobala

Cuộc đại tu bộ phận kỹ thuật toàn cầu của Hyundai nhằm phát triển trên công nghệ ôtô hydro thế hệ thứ ba của Hyundai sẽ bị tạm dừng vô thời hạn.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu điều này có đồng nghĩa với việc Hyundai đang từ bỏ công nghệ đã giúp hãng tiên phong trong kỷ nguyên hiện đại, hay chỉ là trì hoãn việc nâng cấp.

Cho đến nay, Hyundai đã có hơn 30 ôtô chạy bằng năng lượng hydro tại Úc. Rào cản đối với xe hydro là việc triển khai chậm cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu. Tuy nhiên, vấn đề này cũng sẽ được giải quyết.

Trong khi đó, bằng cách hãm đà phát triển xe xăng dầu, có vẻ như các đời xe hiện tại của Hyundai/Kia cũng sẽ là những phiên bản cao cấp nhất trong thời gian ngắn, thậm chí là mãi mãi.

Mặc dù email của nhân viên này đưa ra những thay đổi đã xuất hiện trên báo chí quốc tế, song Hyundai và Kia vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về vụ việc.

Tuyên bố chỉ sản xuất xe điện, VinFast làm gì để trấn an người dùng xe xăng? Tuyên bố chỉ sản xuất xe điện, VinFast làm gì để trấn an người dùng xe xăng?

Chủ xe VinFast và những người có ý định mua Fadil, Lux đều đang rất thắc mắc về lộ trình của VinFast khi dừng sản xuất xe xăng, tập trung cho xe điện từ cuối năm 2022.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận