Xe
21/05/2024 19:00 GMT+7

Hyundai Creta thế hệ mới sẽ có bản thuần điện, giá dự kiến gần 765 triệu đồng

Hyundai Creta bản thuần điện đã thử nghiệm công khai tại Ấn Độ được một thời gian, và lần đầu tiên nội thất được rò rỉ.

Hyundai Creta thuần điện được kỳ vọng sẽ là chủ lực doanh số xe điện của Hãng Hyundai - Ảnh: Hyundai

Hyundai Creta thuần điện được kỳ vọng sẽ là chủ lực doanh số xe điện của Hãng Hyundai - Ảnh: Hyundai

Loạt dự án xe điện mới đang được Hyundai triển khai, với SUV chủ lực cỡ lớn (Ioniq 7/9), SUV giá rẻ Creta hay bán tải (cùng Kia). Trong nhóm dự án trên, Hyundai Creta bản thuần điện đã được thử nghiệm công khai tại Ấn Độ để chuẩn bị cho thời điểm ra mắt chính thức của xe.

Phiên bản thuần điện của Hyundai Creta có vài điểm khác biệt so với bản xăng ở phần thiết kế. Với các bản thử nghiệm trước, xe không có tản nhiệt và ống xả. Gầm xe thấp hơn khi phải dành không gian đặt pin. Còn lại, thiết kế khá tương đồng với Creta facelift ra mắt hồi tháng 1-2024.

Hyundai Creta thế hệ mới sẽ có bản thuần điện, giá dự kiến gần 765 triệu đồng- Ảnh 2.
Hyundai Creta thế hệ mới sẽ có bản thuần điện, giá dự kiến gần 765 triệu đồng- Ảnh 3.

Hyundai Creta trong những lần chạy thử trước đây tại 2 nước Hàn Quốc, Ấn Độ - Ảnh: PilotOnWheels

Nội thất Hyundai Creta điện rò rỉ

Vào giữa tháng 5, Hyundai Creta thuần điện lần đầu lộ diện nội thất. Các hình ảnh cho thấy phía sau táp lô được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số hình chữ nhật nối liền màn hình cảm ứng để phục vụ giải trí tại trung tâm. Cần gạt số được chuyển vị trí về cột vô lăng là một điểm nổi bật khác của xe.

Hyundai Creta lần đầu tiên lộ nội thất - Ảnh: Hyundai

Hyundai Creta lần đầu tiên lộ nội thất - Ảnh: Hyundai

Phiên bản thuần điện của Hyundai Creta dự kiến ra mắt sớm nhất vào cuối năm 2025 cùng thế hệ kế tiếp của Creta. Vào cuối năm tới là thời điểm Hyundai Creta có mặt trên thị trường xe 6 năm. Do đó, sẽ sớm có thể thông tin về thế hệ mới.

Đây là một trong 6 dòng xe điện giá rẻ sẽ được Hyundai ra mắt trước 2028. Danh tính các dòng xe khác dần dần được hé lộ. Giá bán dự kiến quy đổi vào khoảng 764,5 triệu đồng.

SUV hạng B bản rẻ nhất nào đáng mua hiện nay: Xforce, Creta, Seltos hay HR-V?SUV hạng B bản rẻ nhất nào đáng mua hiện nay: Xforce, Creta, Seltos hay HR-V?

Việc chọn mua xe phiên bản tiêu chuẩn không phải lúc nào cũng dễ dàng, bởi người mua cần phải xem xét kỹ lưỡng các trang bị để phù hợp với nhu cầu. Bảng so sánh sau đây sẽ giúp giải đáp một số thắc mắc cho những ai đang quan tâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên