Xe
01/07/2022 15:33 GMT+7

Hyundai Accent bị khai tử tại Mỹ, nhường đất cho SUV cỡ nhỏ

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Hyundai Mỹ trong tuần này công bố sự ra đi của 3 mẫu xe đang có trong đội hình hãng từ năm 2023 trở đi, trong đó nổi bật nhất là Accent.

Hyundai Accent bị khai tử tại Mỹ, nhường đất cho SUV cỡ nhỏ - Ảnh 1.

Hyundai Accent Bắc Mỹ sẽ phải nhường lại sân chơi cho SUV đàn em Venue - Ảnh: Edmunds

Hyundai Accent - dòng xe giá rẻ nhất đội hình hãng xe Hàn hiện tại ở Bắc Mỹ - là cái tên đầu tiên phải rời cuộc chơi trong nhóm này. 

Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới kết quả này là do hãng ưu tiên "mở rộng đội hình SUV", trong đó Venue sẽ thế chân trực tiếp Accent ở vị trí thấp nhất. Thay đổi này hứa hẹn mang lại tỉ lệ lợi nhuận tốt hơn cho Hyundai khi Accent khởi điểm từ 16.645 USD trong khi Venue từ 19.000 USD.

Hyundai Accent bị khai tử tại Mỹ, nhường đất cho SUV cỡ nhỏ - Ảnh 2.

Phiên bản Accent đời mới thử nghiệm hồi tháng 2 năm nay có tổng thể khá tương đồng bản hiện hành nhưng xuất hiện một số yếu tố gây liên tưởng tới Elantra - Ảnh: Carscoops

Doanh số Hyundai Accent tại Mỹ đã sụt giảm thê thảm trong thời gian qua. Nếu tính từ năm 2016, số xe Accent bán ra tại đây đã giảm chỉ còn hơn 1/4 vào năm ngoái (79.766 xuống 19.614 xe/năm).

Việc Hyundai ngừng bán Accent Bắc Mỹ không gây ảnh hưởng tới kế hoạch mà hãng đã đề ra từ trước cho phiên bản quốc tế. Thế hệ kế tiếp của xe đã được phát hiện chạy thử hồi đầu năm với ngoại thất gây liên tưởng nhiều hơn tới Elantra.

Hyundai Accent bị khai tử tại Mỹ, nhường đất cho SUV cỡ nhỏ - Ảnh 3.

Hyundai Veloster/Veloster N từng là cái tên khá được săn lùng vì sự khác biệt so với phần còn lại của đội hình hãng khi đó - Ảnh: Hyundai

Ngoài Accent, Hyundai Veloster N cũng bị khai tử khi người hâm mộ phân nhánh hiệu suất cao này chuyển sang mua Elantra N và Kona N. Trước đó, phiên bản Veloster thường cũng đã công bố ngừng sản xuất, qua đó chính thức chấm dứt vòng đời mẫu xe "có tiếng mà không có miếng" này.

Hyundai Accent bị khai tử tại Mỹ, nhường đất cho SUV cỡ nhỏ - Ảnh 4.

Hyundai Ioniq để lại "di sản" là phân nhánh xe thuần điện mới cùng tên - Ảnh: Hyundai

Cuối cùng, Hyundai Ioniq, như đã công bố từ trước, sẽ bị thay thế bởi Ioniq 6 - dòng sedan vừa công bố thiết kế hoàn chỉnh trong tuần này.

Hyundai Accent đâm Grand i10: Chất lượng lắp ráp chênh lệch Hyundai Accent đâm Grand i10: Chất lượng lắp ráp chênh lệch

2 mẫu sedan rẻ nhất của Hyundai tại Mỹ và Mexico, vốn là 2 nước láng giềng, lại có chất lượng hoàn toàn khác biệt.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên