17/12/2023 10:22 GMT+7

Hy vọng với 'lương giáo viên cao nhất'!

Nhìn lại 10 năm đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo nghị quyết 29, ngành giáo dục vẫn thiếu trường lớp, thiết bị và lương giáo viên quá thấp.

Cô trò Trường tiểu học Bàu Sen (Q.5, TP.HCM) trong giờ học - Ảnh: NHƯ HÙNG

Cô trò Trường tiểu học Bàu Sen (Q.5, TP.HCM) trong giờ học - Ảnh: NHƯ HÙNG

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn một lần nữa kiến nghị cải thiện đời sống giáo viên bằng chế độ lương hợp lý.

Và mới đây, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại diễn đàn Quốc hội làm giáo giới xôn xao với lời khẳng định: "Lương giáo viên sẽ được xếp cao nhất trong hệ thống thang bảng lương".

Chúng tôi tin tưởng và khấp khởi mừng với quyết tâm từ người đứng đầu Bộ Nội vụ về tương lai không xa, giáo viên sẽ được ưu tiên xếp cao nhất trong thang bảng lương hệ thống hành chính sự nghiệp.

Nói thế không có nghĩa là không tăng lương, giáo viên sẽ "bất động" với công việc của mình! Bởi người thầy nơi nơi vẫn đang miệt mài chèo chống đưa từng con đò sang sông, tiễn từng lớp học sinh rời bến bằng sự kiên nhẫn và bao dung.

Chỉ là khi đồng lương được ổn định hơn, nhà giáo bớt nỗi muộn phiền vừa lên lớp vừa canh cánh nỗi lo cơm áo gạo tiền. Thôi cảnh hớt hải "chân ngoài chân trong" với "ship hàng, livestream, bật app"... kiếm tiền từ nghề tay trái.

Khi đồng lương được cải thiện, thầy cô đang ngấp nghé ý định bỏ nghề sẽ tìm thấy động lực tự thân để bám trụ lâu dài.

Khi đồng lương được khởi sắc, môi trường giáo dục trở thành mảnh đất màu mỡ để người tài ngắm nghía, người giỏi chọn lựa, người mê "gõ đầu trẻ" quyết định dừng chân. Giảng đường sư phạm hân hoan đón từng lớp giáo sinh vừa giỏi chuyên môn vừa giàu lòng yêu nghề mến trẻ.

Giáo dục là quốc sách hàng đầu. Nghề giáo là nghề đặc thù với sản phẩm đặc biệt là con người cần vun bồi trí tuệ, năng lực, nhân cách, lý tưởng sống và khát vọng cống hiến. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai dân tộc, sự phát triển vững bền của quốc gia!

10 năm đổi mới giáo dục: Đừng để lương giáo viên vẫn là điều 10 năm đổi mới giáo dục: Đừng để lương giáo viên vẫn là điều 'sẽ tiếp tục đề xuất'

Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc đổi mới giáo dục căn bản, toàn diện vừa được Bộ GD-ĐT tổ chức, có một khoảng lặng chắc chắn khiến nhiều người phải suy tư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên