Huỳnh Thu Sinh của 'Diệp Vấn' tìm được gia đình nhờ một bài báo

27/03/2018 13:12 GMT+7

TTO - Bị bỏ rơi khi mới lên 4, Huỳnh Thu Sinh, nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng, trong suốt hàng chục vẫn chưa bao giờ từ bỏ hành trình tìm lại người cha bội bạc mẹ con ông.

Huỳnh Thu Sinh của Diệp Vấn tìm được gia đình nhờ một bài báo - Ảnh 1.

Huỳnh Thu Sinh đã tham gia hơn 150 bộ phim trong sự nghiệp của ông, giành ít nhất 3 giải thưởng cao quý của điện ảnh Hong Kong - Ảnh: AFP

Kết quả sau hàng ấy năm trời có thể khác xa mong đợi nhưng đủ để Huỳnh Thu Sinh mãn nguyện.

Một ngày gần cuối tháng 3-2018, ba người đàn ông - một trung niên và hai tóc bạc đầu, có một cuộc gặp tại Hong Kong, điều mà họ không bao giờ nghĩ sẽ có thể diễn ra.

Ở tuổi 56, người ta vẫn nhận ra người đàn ông trẻ nhất đó chính là Huỳnh Thu Sinh, một trong những diễn viên nổi tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ. Hai người còn lại là anh em song sinh, một người tên David, một người tên John.

Họ mang trong mình một nửa dòng máu đang chảy trong người Huỳnh Thu Sinh. Hai người đàn ông rặt dân Anh ấy là anh em cùng cha khác mẹ của nam diễn viên Hong Kong. "Không thể tin được. Thật sự là một phép mầu!", Huỳnh Thu Sinh chia sẻ cảm xúc khi đoàn tụ người thân.

Huỳnh Thu Sinh của Diệp Vấn tìm được gia đình nhờ một bài báo - Ảnh 2.
Huỳnh Thu Sinh của Diệp Vấn tìm được gia đình nhờ một bài báo - Ảnh 3.

Cậu bé Huỳnh Thu Sinh trong vòng tay của cha mẹ - Ảnh: NVCC

Nhưng điều buồn nhất là cha của ông đã không kịp đoàn tụ cùng con trai sau hàng chục năm xa cách. Những tấm ảnh có được từ mẹ cùng thông tin của chính quyền Hong Kong cũ không dẫn Huỳnh Thu Sinh đi tới đâu trong hành trình tìm lại người cha đã bỏ mẹ con ông khi ông chỉ mới 4 tuổi.

Tất cả những gì ông biết là cha ông tên Frederick William Perry, là một người Anh. Tuyệt vọng, Huỳnh Thu Sinh chia sẻ câu chuyện với Đài BBC Hoa ngữ cách đây vài tháng, ông không ngờ rằng chính từ đây một hướng đi mới đã được mở ra.

Bài viết trên BBC nhanh chóng nhận được sự chia sẻ của cộng đồng mạng. Một trang Facebook được lập ra để giúp nam diễn viên tìm lại cha.

"Những thông tin và bằng chứng mới cứ dồn dập mỗi ngày", Huỳnh Thu Sinh kể. Ngày 2-3-2018, nam diễn viên trong cảm xúc vừa mừng vừa khó tin loan báo đã có người cung cấp thông tin về một nhân vật có thể là cha ông và cả gia đình của ông ấy.

Cùng lúc đó, hai anh em song sinh nhà Perry nhận được email từ một người bà con ở Anh, nói rằng "có một vài vấn đề nhạy cảm" nhưng cả hai nên biết. Con trai của John gửi cho ông tấm hình có được từ BBC, cho thấy cảnh cha của John và David - ông Frederick William Perry, đang bế một đứa bé bên cạnh một người phụ nữ gốc Á.

Đứa bé đó chính là Huỳnh Thu Sinh. Cả John và David đều bất ngờ khi cha của họ trở thành nhân vật chính trong câu chuyện của một diễn viên Hong Kong được phát trên BBC.

Một chút khó khăn trong việc liên lạc, cả ba người rốt cuộc đã đoàn tụ ở Hong Kong trong cuộc gặp hôm 20-3.

Nhưng nhân vật cần tìm, cha của Huỳnh Thu Sinh, đã qua đời cách đây 30 năm. John và David thừa nhận cha của họ chưa bao giờ nhắc rằng ông có một gia đình thứ hai ở Hong Kong. Nhưng cả hai không trách cha họ và tin rằng ông sẽ vui nơi chín suối khi nhìn các con đoàn tụ.

Huỳnh Thu Sinh của Diệp Vấn tìm được gia đình nhờ một bài báo - Ảnh 4.

Huỳnh Thu Sinh đoàn tụ cùng hai người anh cùng cha khác mẹ. Dù không gặp được cha sau hàng chục năm trời, biết được nguồn gốc và mình vẫn có một gia đình khác ở úc là điều khiến Huỳnh Thu Sinh mãn nguyện - Ảnh: BBC

Cuộc gặp cũng giúp Huỳnh Thu Sinh biết nhiều hơn về cha ông, một sĩ quan thuộc không quân hoàng gia Anh. Kết thúc Chiến tranh thế giới thứ II, ông Frederick William Perry đến Hong Kong năm 1955, khi đó vẫn đang là thuộc địa của Anh và làm việc trong một văn phòng chính phủ. Ông đem theo cả gia đình từ Anh sang, bao gồm cả hai anh em song sinh John và David.

Một vài năm sau đó, tất cả trở về Anh nhưng riêng ông Frederick William Perry vẫn ở lại Hong Kong. "Chắc chắn năm đó hoặc năm sau đó ông ấy đã gặp mẹ của Huỳnh Thu Sinh", David nói. Năm 1961, cậu bé Huỳnh Thu Sinh ra đời. Bốn năm sau đó, cha cậu bỏ hai mẹ con để đến Úc. Họ vẫn thường giữ liên lạc qua thư từ nhưng tất cả bị cắt đứt khi Huỳnh Thu Sinh lên 12 tuổi.

Những năm tháng lớn lên không có cha bên cạnh là những ngày tháng đấu tranh đi tìm chính mình của Huỳnh Thu Sinh. Nam diễn viên vẫn nhớ đã bị kẹt giữa cảm xúc và hai dòng máu Anh - Hong Kong như thế nào trong suốt thời gian đó.

John và David nói họ không hề biết đến nghề nghiệp hay danh tiếng của Huỳnh Thu Sinh cho đến khi gặp. "Cho dù nó là diễn viên hay lao động tay chân thì cũng không có sự khác biệt. Chúng tôi vẫn sẽ tới Hong Kong gặp nó", David nói.

Trailer phim Diệp Vấn - Trận chiến cuối cùng mà Huỳnh Thu Sinh đóng vai chính

Huỳnh Thu Sinh của Diệp Vấn tìm được gia đình nhờ một bài báo - Ảnh 6.

Huỳnh Thu Sinh khi còn nhỏ

Huỳnh Thu Sinh của Diệp Vấn tìm được gia đình nhờ một bài báo - Ảnh 7.

Huỳnh Thu Sinh

Huỳnh Thu Sinh của Diệp Vấn tìm được gia đình nhờ một bài báo - Ảnh 8.

Huỳnh Thu Sinh

Huỳnh Thu Sinh của Diệp Vấn tìm được gia đình nhờ một bài báo - Ảnh 9.

Huỳnh Thu Sinh đóng vai võ sư Diệp Vấn

Huỳnh Thu Sinh của Diệp Vấn tìm được gia đình nhờ một bài báo - Ảnh 10.

Huỳnh Thu Sinh trong Diệp Vấn - Trận chiến cuối cùng

Huỳnh Thu Sinh là ai?

Huỳnh Thu Sinh là một diễn viên nổi tiếng của Hong Kong.

Ông đã tham gia khoảng 160 bộ phim .

Ông được biết đến nhiều nhất qua các phim: Vô gian đạo, Người trong giang hồ, Phong vân, Tân anh hùng xạ điêu, Dương Quý Phi bí sử, Diệp Vấn - Trận chiến cuối cùng...

Huỳnh Thu Sinh, Hồ Định Hân lên ngôi tại giải thưởng TVB Huỳnh Thu Sinh, Hồ Định Hân lên ngôi tại giải thưởng TVB

TTO - Huỳnh Thu Sinh lần đầu tiên đóng phim truyền hình TVB đã “rinh” danh hiệu Thị đế (Nam diễn viên xuất sắc). Còn ngôi Thị hậu (Nữ diễn viên xuất sắc) thuộc về Hồ Định Hân.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận