Tag: Huỳnh Thế Du

Thu ngân sách liên tục tăng cao, vì sao tỉ lệ điều tiết cho TP.HCM lại giảm phân nửa?

TTO - Từ khi Luật ngân sách có hiệu lực vào năm 2002, việc phân bổ ngân sách của Việt Nam dường như vẫn còn đó những trục trặc khiến cho các nguyên tắc về công bằng và hiệu quả chưa hài hòa với nhau.

Phát triển đô thị: Chính sách một đường, thị trường một nẻo

TTO - Nhiều chuyên gia đô thị cho rằng phát triển đô thị là bài toán động, chúng ta không có định hướng thì rất khó thực hiện. Hãy đặt con người làm trọng tâm trong quá trình đô thị hóa, dựa vào thị trường để "nắn dòng" phát triển đô thị.

Đề xuất các hãng taxi, Grab phải có bãi đậu xe

TTO - Đề xuất của GS.TS Nguyễn Trọng Hoài, ĐH Kinh tế TP.HCM đưa ra trong tham luận Hội thảo về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế TP đáp ứng yêu cầu hội nhập, diễn ra ngày 23-6.

Đất đang sốt, 'bom' đang chờ?

TTO - Cơn sốt đất lần này đã xuất hiện sờ sờ bong bóng: đất quận 9 có nơi cao hơn quận 2 (TP.HCM); có nơi tăng 2, 3 lần chỉ trong một vài tháng; mua - bán chủ yếu trong giới mua đi bán lại...

Tiến sĩ Huỳnh Thế Du: Đánh thuế tài sản thì bỏ tăng thuế VAT

TTO - Chuyên gia Huỳnh Thế Du cho rằng nên đánh thuế tài sản vì sắc thuế này thể hiện sự công bằng và ưu việt, do đó nên chọn phương án này thay vì tăng thuế VAT.

Chọn Hà Nội và TP.HCM làm đặc khu là thượng sách!

TTO - Giờ đây, Việt Nam cần chọn chiến lược phát triển tập trung vào các trung tâm một cách rõ ràng, trong đó Hà Nội và TP.HCM nên có đặc khu kinh tế.

Thực hiện dự án BT phải minh bạch

TTO - Ngày 7-11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì hội nghị trao đổi về cơ chế thực hiện các dự án theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT).

Nghe Bolero là biết được sức khỏe của nền kinh tế?

TTO - Giữa những phát ngôn qua lại và đối đáp nảy lửa của cả công chúng lẫn các nghệ sỹ , Bolero trong mắt của một kinh tế gia có ý nghĩa như thế nào?

Phát huy sức hút của “thỏi nam châm”

TT - “Khi tôi đến TP.HCM lần đầu tiên cách đây hai năm, tôi rất ngạc nhiên vì sự ngăn nắp của TP.HCM so với các thành phố trên quê hương Ấn Độ của tôi. Tôi nghĩ TP.HCM đáng sống hơn các thành phố có cùng mức phát triển trong khu vực”.

Cần bứt phá cho cả vùng TP.HCM

TT - TP.HCM đang đứng trước nhiều cơ hội để bứt phá, nếu không tăng tốc sẽ lỡ mất thời cơ.