Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Huỳnh Như: ‘Tôi vẫn không thể tin đội tuyển nữ Việt Nam có thể đến World Cup’

10/02/2022 12:39 GMT+7

TTO - Trở về Hà Nội sáng 10-2, đội trưởng Huỳnh Như cho biết đến lúc này cô vẫn chưa tin là đội tuyển nữ Việt Nam có thể giành vé đến World Cup 2023.

Huỳnh Như: ‘Tôi vẫn không thể tin đội tuyển nữ Việt Nam có thể đến World Cup’ - Ảnh 1.

Huỳnh Như (bìa phải) chưa tin đội tuyển nữ Việt Nam đã giành vé đến World Cup sau khi đặt chân đến Hà Nội - Ảnh: AFC

9h45 sáng 10-2, chuyên cơ của Bamboo Airways đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam về nhà sau hành trình dài chinh phục chiếc vé đến World Cup. Đội trưởng đội nữ Việt Nam Huỳnh Như cho biết ngay cả đến lúc này cô vẫn không thể tin mình và các đồng đội đã làm nên điều kỳ diệu.

Huỳnh Như chia sẻ: "Những giây phút cuối ở trận với Đài Loan thực sự thót tim. Khi HLV Mai Đức Chung thay tôi ra ở phút 89, ngồi ngoài trong mấy phút bù giờ tôi không thể yên, tâm trạng lo lắng vô cùng. Tôi liên tục nhắc nhở các đồng đội tập trung vì chỉ còn mấy phút nữa thôi. Sau khi tiếng còi của trọng tài vang lên, tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm, cảm xúc dâng trào tột độ".

Huỳnh Như cho biết đội tuyển nữ Việt Nam đặt quyết tâm cao tại vòng chung kết Asian Cup 2022. Trước đó đội tuyển nữ từng để lỡ nhiều cơ hội đến World Cup.

Năm 2014, Huỳnh Như ngồi trên khán đài cổ vũ cho các chị thi đấu trận quyết định với Thái Lan nhưng đội tuyển nữ đã bỏ lỡ cơ hội. Lần này, đội tuyển nữ đã rút kinh nghiệm từ những thất bại trước, tận dụng cơ hội và vượt qua mọi khó khăn để giành vé đến World Cup.

Huỳnh Như chia sẻ: "Đến thời điểm này tôi vẫn không thể tin được đội tuyển nữ Việt Nam đã giành quyền đi World Cup. Với một hành trình khó khăn, có lúc tưởng chừng như chúng ta không thể tiếp tục mặc dù trái tim rất muốn.

Tôi còn nhớ khi ở Tây Ban Nha, vào ngày phát hiện ra những thành viên đầu tiên bị dương tính với COVID-19, tôi đã khóc vì cảm nhận được những khó khăn đang hiện hữu phía trước. Tôi nghĩ, không lẽ mình đã cố gắng đến đây, ở thời điểm quyết định, mình lại bị đánh gục bởi COVID-19".

Thế nhưng vượt qua tất cả, thầy trò HLV đội nữ Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu. Huỳnh Như cho biết để giành vé đến World Cup, đây cũng là lần đầu tiên cô ăn Tết xa nhà. Đến lúc này sau khi trở về quê hương, Tết mới thực sự đến với toàn đội.

Huỳnh Như: ‘Tôi vẫn không thể tin đội tuyển nữ Việt Nam có thể đến World Cup’ - Ảnh 2.

Tuyết Dung (7) và các đồng đội gửi tặng chiến thắng cho người hâm mộ - Ảnh: AFC

Tuyết Dung: ‘Xin dành tặng chiến thắng cho người hâm mộ’

Tuyển thủ Tuyết Dung cho biết phải ăn Tết xa nhà để thực hiện nhiệm vụ quốc gia không khỏi khiến cô và các đồng đội cảm thấy nhớ gia đình, quê hương. Dù vậy, chiếc vé đến World Cup 2023 là món quà quý mà đội tuyển nữ Việt Nam dành tặng người hâm mộ nước nhà.

Trong khi đó, Phạm Hải Yến cho biết cô vô cùng vinh dự, tự hào khi có thể cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành vé đến World Cup. Cả đội sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ để có kết quả tốt tại World Cup 2023.

Bích Thùy: ‘Lần đầu khoác áo đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam cũng là ngày ba mất’ Bích Thùy: ‘Lần đầu khoác áo đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam cũng là ngày ba mất’

TTO - Tiền vệ Bích Thùy cho biết ngày đầu tiên cô khoác áo đội tuyển nữ Việt Nam cũng là ngày ba cô mất. Hơn lúc nào hết, Bích Thùy mong được về nhà để được ôm mẹ sau khi giành vé đến World Cup 2023.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận