Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Huỳnh Như: ‘Tôi muốn thế giới biết đến bóng đá nữ Việt Nam nhiều hơn’

22/08/2022 10:51 GMT+7

TTO - Tiền đạo Huỳnh Như cho biết cô sẽ nỗ lực hết sức khi sang Bồ Đào Nha thi đấu và để cho thế giới biết nhiều hơn đến bóng đá nữ Việt Nam.

Huỳnh Như: ‘Tôi muốn thế giới biết đến bóng đá nữ Việt Nam nhiều hơn’ - Ảnh 1.

Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha thi đấu với ước mơ thế giới sẽ biết đến bóng đá nữ Việt Nam nhiều hơn - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 22-8, tiền đạo số 1 của bóng đá nữ Việt Nam đã lên đường sang Bồ Đào Nha để chuẩn bị đầu quân cho CLB Lank. Cô cũng là cầu thủ nữ đầu tiên của Việt Nam sang châu Âu thi đấu. Được biết hợp đồng của CLB TP.HCM với CLB Lank (Bồ Đào Nha) nhằm cho mượn Huỳnh Như dự kiến có thời hạn 2 năm.

Trả lời trên website chính thức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trước khi lên đường, Huỳnh Như cho biết chức vô địch Cúp quốc gia 2022 mà cô và các cầu thủ TP.HCM đã giành được tối 21-8 là món quà chia tay của cô với người hâm mộ cả nước trước khi sang Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như nói: "Hiện nay lực lượng của CLB TP.HCM đang gặp rất nhiều khó khăn. Đồng đội của tôi là Chương Thị Kiều cũng chuẩn bị phẫu thuật điều trị chấn thương. Chính vì vậy, tôi muốn trước khi mình sang Bồ Đào Nha, giúp toàn đội vượt khó khăn, mong toàn đội có thêm động lực nhiều hơn để tiếp tục thi đấu tốt ở những chặng đường sắp tới.

Tôi mới tham gia giải nữ Cúp quốc gia 2022 từ trận cuối vòng bảng vừa rồi do trước đó bận một số công việc, nên vấn đề thể lực ít nhiều cũng có ảnh hưởng. Là cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên ra nước ngoài thi đấu nên chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. 

Tuy nhiên, mục tiêu của tôi là phải cố gắng nhiều hơn để thế giới biết đến bóng đá nữ Việt Nam. Tôi có một ước mơ là bóng đá nữ Việt Nam sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn, có thêm nhiều đội bóng nữ tham gia các giải bóng đá trong nước".

Trước những khó khăn, áp lực mà Huỳnh Như sẽ phải đối mặt khi sang Bồ Đào Nha thi đấu, cô chia sẻ: "Môi trường nào cũng có khó khăn, bản thân tôi khi bắt đầu chơi bóng ở Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên, tôi đã xác định và đang rất sẵn sàng, rất hào hứng cũng như quyết tâm vượt qua khó khăn.

Một số cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn. Mọi người cũng khuyên tôi nên rút kinh nghiệm từ các cầu thủ nam để thành công hơn. Bản thân tôi mong muốn hình ảnh của mình cũng như bóng đá nữ Việt Nam sẽ ngày càng vươn xa. Sau này Việt Nam sẽ có thêm nhiều cầu thủ nữ được xuất ngoại thi đấu và ngày càng phát triển".

Để Huỳnh Như ra nước ngoài thi đấu là quyết tâm lớn của CLB TP.HCM và lãnh đạo Sở VH-TT thành phố. Ngày 30-8 tới đây, Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022 sẽ khởi tranh, vắng Huỳnh Như chắc chắn mục tiêu vô địch của CLB TP.HCM sẽ càng trở nên khó khăn.

Vậy nhưng vì sự phát triển chuyên môn của Huỳnh Như cũng như tương lai lâu dài của bóng đá nữ Việt Nam, việc để cô sang Bồ Đào Nha thi đấu có thể coi là một bước tiến lớn.


Tiền đạo Huỳnh Như lên đường sang Bồ Đào Nha thi đấu Tiền đạo Huỳnh Như lên đường sang Bồ Đào Nha thi đấu

TTO - Sáng 22-8, tiền đạo Huỳnh Như đã bay sang Bồ Đào Nha kiểm tra y tế trước khi khoác áo CLB Lank theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận