29/09/2021 17:12 GMT+7

Huyền thoại Pacquiao tuyên bố 'quyền anh đã kết thúc', chuẩn bị tranh cử tổng thống

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Thông báo trên trang Facebook có 18 triệu người theo dõi của mình, tay đấm huyền thoại Manny Pacquiao đã chính thức tuyên bố giải nghệ vào ngày 29-9. Ông sẽ tập trung thời gian để tranh cử tổng thống Philippines vào năm 2022.

Huyền thoại Pacquiao tuyên bố quyền anh đã kết thúc, chuẩn bị tranh cử tổng thống - Ảnh 1.

Tay đấm huyền thoại Manny Pacquiao đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 42 và tập trung thời gian tranh cử tổng thống Philippines - Ảnh: Getty Images

Cụ thể mới đây trên trang Facebook của mình, võ sĩ 42 tuổi Manny Pacquiao đã đăng tải video dài 14 phút để nói lời chia tay với sàn đấu.

Pacquiao cho biết: "Tôi vừa nghe thấy tiếng chuông cuối cùng. Quyền anh đã kết thúc. Tôi chẳng bao giờ nghĩ ngày này sẽ đến khi tôi quyết định treo găng quyền anh. Tôi sẽ chẳng bao giờ quên những gì đã làm và hoàn thành trong cuộc đời mình".

Pacquiao là một trong những vận động viên thể thao nổi tiếng nhất trong lịch sử Philippines. Ông cũng là võ sĩ quyền anh duy nhất giành được chức vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau. Ông được báo chí thế giới bình chọn là tay đấm xuất sắc nhất thập kỷ từ năm 2001 đến 2010.

Trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của ông là thất bại trước võ sĩ Cuba Yordenis Ugas ở trận tranh chức vô địch WBA ngày 21-8-2021. Tính đến khi giải nghệ, ông đã thượng đài 72 trận với 62 chiến thắng, 2 trận hòa và 8 trận thua.

Võ sĩ này đã mô tả việc giải nghệ là "quyết định khó khăn nhất" trong cuộc đời ông. Ông cảm ơn quyền anh vì đã cho ông "cơ hội chiến đấu để thoát nghèo" và "can đảm để thay đổi nhiều cuộc sống hơn".

Ngày 19-9, tay đấm huyền thoại chấp nhận đề cử của Đảng PDP - Laban cầm quyền để trở thành ứng cử viên tổng thống vào năm 2022.

Thượng đài sau hơn 2 năm, Pacquiao thua Thượng đài sau hơn 2 năm, Pacquiao thua 'tâm phục khẩu phục' ở trận tranh đai WBA

TTO - Võ sĩ huyền thoại người Philippines Manny Pacquiao đã để thua Yordenis Ugas (Cuba) trong trận tranh đai WBA hạng bán trung hôm 22-8.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên