13/05/2024 19:31 GMT+7

Huyện Hóc Môn lên tiếng vụ đơn 'xin không thi tuyển sinh lớp 10'

Trường THCS Nguyễn Văn Bứa, TP.HCM có chủ trương gửi mẫu đơn 'xin không thi tuyển sinh lớp 10' cho phụ huynh là không đúng quy định.

Trường THCS Nguyễn Văn Bứa - nơi xảy ra vụ việc giáo viên phát hành đơn 'xin không thi tuyển sinh lớp 10'

Trường THCS Nguyễn Văn Bứa - nơi xảy ra vụ việc giáo viên phát hành đơn 'xin không thi tuyển sinh lớp 10'

UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM vừa có báo cáo về kết quả giải quyết thông tin liên quan đến việc phát đơn "xin không thi tuyển sinh lớp 10" tại Trường THCS Nguyễn Văn Bứa. 

Báo cáo cho biết: Qua rà soát, UBND huyện Hóc Môn nhận thấy Trường THCS Nguyễn Văn Bứa có chủ trương gửi mẫu đơn "xin không thi tuyển sinh lớp 10" cho phụ huynh là không đúng quy định.

80 học sinh không thi tuyển sinh lớp 10

Vì vậy, UBND huyện đã yêu cầu Phòng Giáo dục và đào tạo chấn chỉnh, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan. Đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo, ban giám hiệu nhà trường liên hệ với phụ huynh để thông tin rõ quy định về đăng ký tuyển sinh lớp 10.

Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Văn Bứa đã nhận thiếu sót, rằng việc gửi cho phụ huynh mẫu đơn "xin không thi tuyển sinh lớp 10" là không đúng theo chủ trương của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

Cũng theo báo cáo trên, Trường THCS Nguyễn Văn Bứa đã tổ chức buổi gặp gỡ phụ huynh và học sinh lớp 9 có nguyện vọng không theo học trường công lập vào sáng 12-5. Mục đích cuộc gặp là để lắng nghe nguyện vọng và định hướng cho các em đăng ký tuyển sinh phù hợp với nguyện vọng, năng lực.

Tại buổi gặp, nhà trường đã hướng dẫn học sinh có thể thay đổi đăng ký nguyện vọng lần 1 trước 16h ngày 12-5. Kết quả có 80/80 phụ huynh vẫn giữ nguyên nguyện vọng không đăng ký tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT công lập.

Cũng tại cuộc họp, Trường THCS Nguyễn Văn Bứa đã nhận khuyết điểm trước phụ huynh và lãnh đạo phòng giáo dục về việc gửi mẫu đơn "xin không thi tuyển sinh lớp 10".

Rà soát tất cả các trường

Báo cáo của UBND huyện Hóc Môn cho hay: trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã chủ trì tổ chức cuộc họp chấn chỉnh, kiểm điểm lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Văn Bứa, giáo viên chủ nhiệm cùng các cá nhân liên quan.

"Sự việc trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, của huyện, gây hoang mang dư luận, nhất là trong thời điểm học sinh đang đăng ký nguyện vọng để chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10" - báo cáo nêu rõ.

Ngoài ra, UBND huyện Hóc Môn cũng đã chỉ đạo phòng giáo dục rà soát tất cả các trường THCS trên địa bàn huyện. Nếu có trường nào tổ chức hình thức cam kết tương tự như Trường Nguyễn Văn Bứa thì phải chấn chỉnh và khắc phục ngay. 

Qua rà soát, công tác tư vấn tuyển sinh và đăng ký thi tuyển vào lớp 10 tại các trường THCS trên địa bàn huyện ổn định, kết thúc tư vấn tuyển sinh lớp 10 đợt 1, tiếp tục tư vấn tuyển sinh lớp 10 đợt 2 và sau khi có kết quả thi chính thức.

Trước đó, ngày 11-5, lá đơn "xin không thi tuyển sinh lớp 10" được khá nhiều người share trên mạng xã hội cùng những lời bình luận bức xúc. Nhiều người cho rằng nhà trường đã vì thành tích mà ngăn cấm không cho học sinh thi tuyển sinh lớp 10.

Vụ giáo viên phát đơn ‘xin không thi tuyển sinh lớp 10’ cho học sinh là có thậtVụ giáo viên phát đơn ‘xin không thi tuyển sinh lớp 10’ cho học sinh là có thật

Giáo viên phát đơn "xin không tham gia thi tuyển sinh lớp 10" cho học sinh điền tên. Sự việc xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Bứa, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên