09/05/2024 05:46 GMT+7

Giải đáp 'nóng' thắc mắc tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 ở TP.HCM

Tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6, lớp 10 ở TP.HCM năm nay có nhiều điểm mới, phụ huynh lưu ý gì để chọn được chỗ học như mong muốn cho con?

Các khách mời tại chương trình sáng nay 9-5 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Các khách mời tại chương trình sáng nay 9-5 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Năm học 2024-2025, TP.HCM sẽ tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6, lớp 10 hoàn toàn theo hình thức trực tuyến. 

Theo đó tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức đều tuyển sinh lớp 1, lớp 6 thống nhất theo trang tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Việc đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 cũng được thực hiện hoàn toàn theo hình thức trực tuyến.

Khi nào thì phụ huynh, học sinh được đăng ký? Lỡ đăng ký sai có được đăng ký lại không? Làm sao biết mình đã đăng ký thành công? Nhiều người cùng đăng ký, liệu trang web có bị quá tải? Nếu quá tải thì phụ huynh liên hệ nơi nào?

Nhà ở quận 3 nhưng muốn đăng ký con học ở quận 1 để gần nhà ông bà có được không? Hoặc có được đăng ký học gần chỗ làm của ba/mẹ? Hồ sơ như thế nào?

Nếu con không muốn học trường công lập thì có cần đăng ký nguyện vọng trên trang của sở không? Muốn tìm hiểu học phí trường tư, trường quốc tế vào đâu xem?...

Để giải đáp những băn khoăn của phụ huynh, học sinh trước kỳ tuyển sinh quan trọng, báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Lưu ý gì về tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 ở TP.HCM?", với sự tham gia của các vị khách mời:

- Ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

- Ông Nguyễn Võ Đăng Khoa, phó trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

- Ông Phan Văn Quang, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình.

- Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức.

- TS Mai Đức Thắng - hiệu trưởng Trường song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School).

- Bà Đỗ Thị Thanh Hiền - giám đốc hệ thống chương trình quốc tế bậc tiểu học, Trường tiểu học - THCS & THPT quốc tế Á Châu.

- Ông Cao Quảng Tư - giám đốc hệ thống tuyển sinh bậc trung học, Trường tiểu học - THCS & THPT Quốc tế Á Châu.

Ông Lê Hoài Nam (trái), phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đến tham dự chương trình giao lưu trực tuyến tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 ở TP.HCM do báo Tuổi Trẻ tổ chức sáng 9-5 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Lê Hoài Nam (trái), phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đến tham dự chương trình giao lưu trực tuyến tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 ở TP.HCM do báo Tuổi Trẻ tổ chức sáng 9-5 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hơn 350 câu hỏi về tuyển sinh lớp 1, 6, 10

Chương trình giao lưu trực tuyến tuyển sinh lớp 1, 6 và 10 ở TP.HCM nhận được hơn 350 câu hỏi của phụ huynh, học sinh. Với mong muốn giải đáp cho phụ huynh nhiều nhất có thể, chương trình đã kéo dài từ 9h đến 11h40 thay vì 11h như dự kiến.

Dù vậy, chương trình vẫn không thể giải đáp được cho tất cả phụ huynh. Song các khách mời đã lựa chọn vấn đề chung mà nhiều phụ huynh quan tâm để giải đáp, do đó phụ huynh có thể tham khảo câu trả lời đã đăng tải để đối chiếu với trường hợp của mình.

Trong trường hợp vẫn còn băn khoăn, phụ huynh có thể gửi email đến Báo Tuổi Trẻ theo địa chỉ giaoduc@tuoitre.com.vn. Trân trọng cảm ơn!

Ông Cao Quảng Tư - giám đốc hệ thống tuyển sinh bậc trung học, Trường tiểu học - THCS & THPT Quốc tế Á Châu. Video: Nguyễn Phú

Ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Video: Nguyễn Phú

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức. Video: Nguyễn Phú

Ông Phan Văn Quang, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình. Video: Nguyễn Phú

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI TOÀN BỘ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên