Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Hủy toàn bộ giao dịch mua cổ phiếu FLC do ông Trịnh Văn Quyết 'bán chui'

11/01/2022 20:27 GMT+7

TTO - Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam sẽ phối hợp Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) và các đơn vị liên quan để hủy toàn bộ giao dịch mua cổ phiếu FLC liên quan đến giao dịch 'bán chui' của ông Trịnh Văn Quyết.

Hủy toàn bộ giao dịch mua cổ phiếu FLC do ông Trịnh Văn Quyết bán chui - Ảnh 1.

Trong hai phiên 10 và 11-1, đã có gần 290 triệu cổ phiếu FLC được giao dịch, chiếm tới 41% tổng cổ phiếu doanh nghiệp đang lưu hành. Sau phiên lập đỉnh vào 7-11, sang hai phiên đầu tuần này, mã FLC đã giảm hơn 13,3% giá trị, kèm theo tin ông Trịnh Văn Quyết "bán chui" cổ phiếu - Ảnh: BÔNG MAI

Tối 11-1, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Sơn - chủ tịch hội đồng quản trị Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) - cho hay VSD sẽ phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) và các đơn vị liên quan để thực hiện hủy giao dịch mua cổ phiếu FLC ngày 10-1-2022 của các lệnh đối ứng với giao dịch bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC. 

Cũng trong tối 11-1, HoSE ra thông cáo cho biết thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC), đơn vị sẽ hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10-1 của ông Trịnh Văn Quyết vì không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch theo quy định.

Trước đó vào sáng nay, SSC thông báo "hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định".

Theo SSC, vào 17h45 chiều qua (10-1) có nhận được báo cáo của HoSE về việc ông Trịnh Văn Quyết - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC - giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Đáng chú ý, chỉ trong một phiên giao dịch hôm qua, có tới gần 135 triệu cổ phiếu FLC được khớp lệnh, cao bất thường. Trong khi lâu nay mỗi ngày cổ phiếu FLC chỉ giao dịch khối lượng trung bình từ 15 - 40 triệu cổ phiếu.

Cũng trong phiên này, nhiều nhà đầu tư mới vừa "đua lệnh" mua cổ phiếu FLC giá trần vào buổi sáng, đến chiều bị giảm sàn. 

Chốt phiên giao dịch hôm nay 11-1, mã FLC đã giảm hơn 13,3% giá trị, xuống còn 19.900 đồng/cổ phiếu sau khi lập đỉnh vào phiên thứ sáu (7-11).

Cũng chỉ trong hai phiên 10 và 11-1, có tổng cộng gần 290 triệu cổ phiếu FLC được khớp lệnh, cao gấp 3 - 5 lần mức giao dịch hằng ngày của mã này, đồng thời chiếm gần 41% lượng cổ phiếu mà doanh nghiệp đang lưu hành. 

Trong bối cảnh tài khoản bị âm, nhà đầu tư không khỏi ấm ức vì chủ tịch "bán chui" cổ phiếu.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Xem xét xử phạt ông Trịnh Văn Quyết vì Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Xem xét xử phạt ông Trịnh Văn Quyết vì 'bán chui' cổ phiếu

TTO - Sáng nay 11-1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) cho biết đang xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết vì 'bán chui' gần 75 triệu cổ phiếu FLC.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận