Thứ 6, ngày 26 tháng 11 năm 2021

Hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính 'nhiều không' của Công an TP Nha Trang

15/10/2021 20:06 GMT+7

TTO - Một nữ công dân bị đánh gãy tay, thương tật 15%, có đơn trình báo công an để xử lý kẻ đánh mình nhưng bà lại bị xử phạt về hành vi “đánh nhau”. Trưởng Công an TP Nha Trang đã giải quyết khiếu nại, hủy bỏ quyết định xử phạt đó.

Hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhiều không của Công an TP Nha Trang - Ảnh 1.

Quyết định giải quyết khiếu nại, hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an TP Nha Trang đối với bà Lê Thị K.P. - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Nữ công dân trên là bà Lê Thị K.P. (49 tuổi), ở đường Dã Tượng, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang (Khánh Hòa), đã khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà do thượng tá Nguyễn Đức Thành - phó trưởng Công an TP Nha Trang - ký ban hành ngày 9-7-2021.

Trưởng Công an TP Nha Trang - đại tá Trần Văn Giang - đã ban hành quyết định giải quyết khiếu nại, công nhận "nội dung khiếu nại của bà Lê Thị K.P. là đúng", đồng thời đã "hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an TP Nha Trang" trước đó.

Nguyên do là cách đây gần 1 năm (ngày 18-11-2020) có xảy ra vụ "vi phạm hành chính đánh nhau" tại chính địa chỉ nơi ở của bà Lê Thị K.P..

Sau bị đánh, theo khiếu nại và trình bày của bà Lê Thị K.P., bà có làm đơn trình báo lên Công an phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang để đề nghị xử lý hình sự đối với người đã đánh bà gây thương tích gãy kín cánh tay trái, mức thương tật 15%.

Thế nhưng, gần 8 tháng sau, vào ngày 9-7-2021, thượng tá Nguyễn Đức Thành - phó trưởng Công an TP Nha Trang - đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị K.P. về hành vi vi phạm hành chính "đánh nhau" trong vụ việc mà bà đã trình báo, mức phạt tiền là 750.000 đồng.

Bà Lê Thị K.P. đã khiếu nại đó là quyết định trái pháp luật, xử phạt một cách oan uổng đối với bà và thể hiện "sự cẩu thả" trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công dân.

Vì trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị K.P. không có biên bản vi phạm hành chính, không có ngày hiệu lực để thi hành quyết định xử phạt đó, không ấn định thời hạn nộp phạt bao nhiêu ngày.

Ngoài ra, quyết định xử phạt vi phạm hành chính kể trên còn không ghi số quyển quyết định xử phạt; không có số quyết định và ngày, tháng quyết định giao quyền xử phạt vi phạm hành chính cho người ban hành quyết định xử phạt bà Lê Thị K.P..

Còn về người bị phạt là bà Lê Thị K.P. cũng không có ngày, tháng sinh và số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cùng ngày, nơi cấp theo đúng quy định phải ghi trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Hủy quyết định phạt 2 triệu với người đi ngân hàng vì Hủy quyết định phạt 2 triệu với người đi ngân hàng vì 'ra đường không lý do chính đáng'

TTO - Liên quan đến vụ đi ngân hàng về bị phạt 2 triệu vì "ra đường không lý do chính đáng", tối 1-10, chủ tịch UBND phường Vạn Thắng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã gởi văn bản phản hồi cho báo Tuổi Trẻ cho biết đã hủy bỏ quyết định xử phạt.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận