01/01/2023 11:41 GMT+7

Huy động hàng trăm người cứu bé trai lọt trong trụ bê tông đóng sâu 35m, đường kính 25cm

Một bé trai chưa hiểu vì lý do gì lọt xuống trụ bê tông có đường kính 25cm, được đóng sâu khoảng 35m. Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương huy động nhân lực, máy móc cứu bé trai này.

Huy động hàng trăm người cứu bé trai lọt trong trụ bê tông đóng sâu 35m, đường kính 25cm - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đang làm đất mềm để khoan cọc nhằm tìm cách cứu bé trai ra khỏi trụ bê tông rỗng - Ảnh: MINH KHANG

Ngày 1-1, ông Lê Hoàng Bảo - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp - cho biết từ 11h30 ngày 31-12 đến sáng nay 1-1, tỉnh vẫn đang huy động hàng trăm người tham gia cứu bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi, ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) bị lọt vào trụ bê tông rỗng tại công trình cầu Rọc Sen.

Trước đó, bé Nam cùng ba bạn chung xóm vào công trình cầu Rọc Sen trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt. Khi nhóm công nhân đi qua, phát hiện Nam lọt xuống trụ bê tông có đường kính 25cm, được đóng sâu khoảng 35m.

"Tôi và các anh em không thể ngờ bé đã lọt thỏm xuống trụ bê tông rỗng. Đường kính của trụ này chỉ hơn một gang tay và đóng sâu hơn 35m. Trước mắt, lực lượng cứu hộ đã thả oxy xuống cho bé thở. Do đường kính quá nhỏ nên lực lượng cứu hộ không thể xuống được mà phương án giải cứu hiện nay là làm mềm đất xung quanh trụ để giảm ma sát rồi khoan và dùng cần cẩu nhổ trụ lên", ông Bảo nói.

Video: Đang cứu hộ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông đóng sâu 35m ở Đồng Tháp

Theo ông Bảo, hiện nay đơn vị đã huy động tám máy đào, máy cẩu, máy khoan, máy khoan nhồi và hàng trăm cán bộ công an xã, huyện và Công an tỉnh Đồng Tháp tìm cách cứu cháu bé.

Nói về việc này, ông Cao Thanh Xuân - bí thư Huyện ủy Thanh Bình - cho hay suốt đêm ông ở hiện trường cứu bé Nam. Địa phương đang huy động tối đa nguồn lực để tìm cách giải cứu bé trai này.

"Cách duy nhất là khoan hai bên cây cọc để nhổ lên. Các anh em đang tích cực tìm cách cứu", ông Xuân nói.

Do hố quá sâu, cơ quan chức năng chưa thể xác định tình trạng sức khỏe nạn nhân. Việc thả dây cứu hộ được cho khó khả thi vì lòng trụ bê tông quá nhỏ, nạn nhân không thể xoay xở để thòng dây vào người. "Bên trong trụ bê tông chỉ rộng hơn 25cm nên không ai nghĩ bé trai có thể lọt sâu được dưới đó", một nhân viên cứu hộ nói.

Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Minh Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - có mặt xuyên suốt tại hiện trường cho biết sẽ huy động mọi nguồn lực để có thể cứu được cháu bé. 

"Sự cố này có thể nói là hy hữu, với phương tiện vật chất hiện tại, chúng tôi đang nỗ lực để làm, tăng cường máy cơ giới, tính đến phương án cứu hộ tốt nhất. Phương châm của chúng tôi là còn nước còn tát" - ông Tuấn nói.

Công trình cầu Rọc Sen thi công khoảng sáu tháng, đã hoàn thành đóng âm các cột bê tông xuống đất. Vài ngày trước, đội thi công chuyển máy móc sang mố cầu bên kia nhưng chưa lấp đất những trụ đã cắm xuống. Xung quanh mố cầu được rào tạm bằng dây.

BỬU ĐẤU - ĐẶNG TUYẾT

Giải cứu bé gái 5 tuổi rơi xuống hố cọc ép bê tông sâu hơn 10 mét Giải cứu bé gái 5 tuổi rơi xuống hố cọc ép bê tông sâu hơn 10 mét

Trong lúc đi chơi cùng nhóm bạn, bé gái 5 tuổi trượt chân rơi xuống hố cọc ép bê tông sâu hơn 10 mét trong công trình đang thi công.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận