05/02/2022 22:46 GMT+7

Chạy đua với thời gian giải cứu bé trai 5 tuổi rơi xuống giếng sâu 30m

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Chính phủ Morocco cho biết mọi nỗ lực đang được thực hiện để giải cứu cậu bé Rayan (5 tuổi) đang bị kẹt dưới giếng sâu hơn 30m. Người ta phát hiện Rayan ở dưới giếng sau khi nghe tiếng khóc của cậu bé.

Chạy đua với thời gian giải cứu bé trai 5 tuổi rơi xuống giếng sâu 30m - Ảnh 1.

Người dân theo dõi khi các đội cứu hộ Morocco nỗ lực giải cứu cậu bé Rayan khỏi giếng sâu vào ngày 4-2 - Ảnh: AFP

Ngày 5-2, nhiều báo đài quốc tế đưa tin lực lượng cứu hộ Morocco đang chạy đua với thời gian để giải cứu một bé trai 5 tuổi bị mắc kẹt dưới giếng sâu ở phía bắc quốc gia Bắc Phi này.

Theo Đài CNN, đứa trẻ, được xác định là Rayan, đang mắc kẹt dưới giếng sâu hơn 30m tại ngôi làng hẻo lánh Ighran (ngôi làng với khoảng 500 người và có nhiều giếng sâu) ở tỉnh Chefchaouen.

Hôm 4-2, truyền thông địa phương đưa tin nhiều máy móc đã đào thẳng đứng đến độ sâu hơn 27m qua đêm, còn các nhân viên cứu hộ đang lên kế hoạch bắt đầu đào theo chiều ngang. Lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì đường kính của giếng chỉ rộng hơn 0,45m.

Chạy đua với thời gian giải cứu bé trai 5 tuổi rơi xuống giếng sâu 30m - Ảnh 2.

Công tác cứu hộ diễn ra tại giếng sâu ngày 5-2 - Ảnh: AFP

Đứa trẻ rơi xuống giếng vào chiều 1-2 và được phát hiện sau khi mọi người nghe thấy tiếng khóc. Mẹ của Rayan cho biết cậu bé đang chơi ở một khu vực gần đó trước khi biến mất. Cô đã nhanh chóng gọi cho cơ quan chức năng sau khi nghe tiếng của Rayan.

Chia sẻ với kênh truyền hình Al-Aoula TV của Morocco, cha của cậu bé nói rằng nhà chức trách đã dùng dây đưa thức ăn và nước uống xuống giếng, và ông thấy con trai mình đang uống một ít nước.

"Thằng bé đang di chuyển và uống một chút nước. Tôi tin rằng thằng bé sẽ ổn" - ông kể lại.

Chạy đua với thời gian giải cứu bé trai 5 tuổi rơi xuống giếng sâu 30m - Ảnh 3.

Rayan rơi xuống giếng vào ngày 1-2 tại ngôi làng hẻo lánh Ighran ở tỉnh Chefchaouen, miền bắc Morocco - Ảnh: AFP

Ngày 5-2, các quan chức địa phương cho biết nhân viên cứu hộ đang cách cậu bé chỉ khoảng 3m. "Đây là giai đoạn quan trọng và phức tạp nhất" - Abdelhadi Temrani, người đứng đầu ủy ban cứu hộ, nói với báo New York Times.

"Không thể xác định được tình trạng của đứa trẻ vào lúc này. Nhưng chúng tôi hy vọng đứa trẻ vẫn còn sống" - Abdelhadi Temrani cho biết vào sáng 5-2.

Chạy đua với thời gian giải cứu bé trai 5 tuổi rơi xuống giếng sâu 30m - Ảnh 4.

Một máy đào xuyên núi trong nhiệm vụ giải cứu cậu bé bị rơi xuống giếng ở ngôi làng Ighran thuộc tỉnh Chefchaouen của Morocco ngày 4-2 - Ảnh: AP

Dòng hashtag #Hãy cứu Rayan bằng tiếng Ả Rập đang lan truyền trên khắp Morocco khi sứ mệnh giải cứu cậu bé vẫn tiếp tục.

Các nhân viên y tế, trong đó có chuyên gia hồi sức, đã có mặt tại hiện trường để sẵn sàng hỗ trợ khi cậu bé được kéo lên. Một máy bay trực thăng đang sẵn sàng vận chuyển cậu bé đến bệnh viện gần nhất.

Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết

TTO - Đội cứu hộ ở bang Virginia (Mỹ) vừa hoàn thành việc giải thoát hàng ngàn tài xế mắc kẹt trên đường cao tốc đầy tuyết trong hơn 20 tiếng, trong đó có thượng nghị sĩ Tim Kaine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên