Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết

05/01/2022 15:19 GMT+7

TTO - Đội cứu hộ ở bang Virginia (Mỹ) vừa hoàn thành việc giải thoát hàng ngàn tài xế mắc kẹt trên đường cao tốc đầy tuyết trong hơn 20 tiếng, trong đó có thượng nghị sĩ Tim Kaine.

Video của một tài xế mắc kẹt trên đường I-95, bang Virginia - Nguồn: TWITTER

Chuyến đi của thượng nghị sĩ Kaine từ nhà ở bang Virginia tới Washington trở thành thử thách kéo dài 27 giờ khi một trận bão tuyết quét qua cao tốc. Ông Kaine cùng nhiều tài xế khác mắc kẹt trong giá lạnh và không có thức ăn hay nước uống.

Người phát ngôn của Sở Giao thông vận tải Virginia cho biết công tác cứu hộ đã hoàn tất vào tối 4-1 (giờ địa phương), khoảng 24 giờ sau cơn bão.

Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết - Ảnh 2.

Xe cộ nằm la liệt trên cao tốc ở Virginia do tuyết rơi dày - Ảnh: NYT

Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết - Ảnh 3.

Hàng dài xe trên đường I-95, bang Virginia - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, nhiều tài xế mắc kẹt đã bực tức về phản ứng chậm chạp của nhà chức trách. Tuyết phủ dày tới 30cm, khiến giao thông nhiều tuyến đường ở Virginia cũng bị đình trệ.

Thống đốc bang Ralph Northam cho biết đã huy động nhiều nhân viên làm việc cả ngày để dọn dẹp tuyết, cây cối bị đổ và chỉ đường cho tài xế.

Ông Northam và Sở Giao thông Virginia bị chỉ trích vì không triệu tập Vệ binh Quốc gia. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng được kêu gọi huy động nguồn lực liên bang để hỗ trợ các tài xế bị mắc kẹt.

Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết - Ảnh 4.

Tài xế Jim DeFede than phiền trên Twitter và cho biết đã mắc kẹt nhiều giờ nhưng chưa thấy chính quyền tới hỗ trợ - Ảnh: TWITTER

Tổng thống Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết Tổng thống Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trở lại Nhà Trắng vào ngày 3-1 trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt sau kỳ nghỉ lễ ở bang Delaware. Bão tuyết khiến ông bị mắc kẹt trên máy bay trong một lúc.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận