Tag: hương vị quê nhà

Tết đủ đầy vì có mẹ: 'Bây ăn gì tao mua à nghe'

Tết thật trọn vẹn vì có mẹ, có một ngôi nhà mà ở đó "không thiếu thứ gì" và dư giả tiếng cười.

'Đại tiệc' phở cho trẻ em vùng sâu, hết sạch sành sanh hơn 1.000 suất

TTO – Ai cũng vừa ăn vừa xuýt xoa 'ngon quá, ngon quá', có học sinh ăn đến 2 tô phở 'mới đã', cũng có những bậc phụ huynh 'xin' tận 3 tô phở vì gặp lại hương vị quê nhà sau nửa đời người tha phương.

Chiều Sài Gòn nhớ Huế, chạy đi húp tô bánh canh ‘Mạ tôi’

TTO - Có những chiều Sài Gòn thèm da diết cái vị cay, vị mặn và thèm nghe tiếng nói quê mình… tôi phải chạy ù đến quán “Mạ tôi” húp lẹ một tô bánh canh bởi nó sặc sụa cái hương vị của miền Trung từ người bán, thức ăn cho đến cách phục vụ.

Sài Gòn chiều cuối năm hun hút khói bếp nấu bánh tét cúng giỗ ông bà

TTO - Giữa lòng Sài Gòn nhộp nhịp, vào một buổi chiều của những ngày cuối năm Mậu Tuất, có một căn nhà ở Q.12, TP.HCM đang hun hút khói bếp, rôm rả gói bánh tét truyền thống để cúng giỗ ông bà.

Tìm lại vết tích 'đảo Sài Gòn' ở Singapore

TTO - Ở Singapore có một địa danh tên Đảo Sài Gòn. Tuổi Trẻ Online đã thử tiếp cận các nguồn tư liệu để tìm hiểu về điểm đặc biệt này...

Khi Tết vốn ở trong lòng

TTO - Đối với người trong nước thì Tết là…Tết, nhưng với những người xa quê hương thì những ngày hội Tết, những buổi tiệc Tất niên, mang rất nhiều ý nghĩa.

Xóm Bánh cuốn Hải Dương

TTO - 'Tự bao giờ đã gọi xóm Bánh Cuốn. Làn khói thơm tỏa ấm mỗi bình minh...'

Tết ở xóm trọ nghèo

TTO - Theo tác giả Phạm Minh Hiền, Tết ở xóm trọ nghèo - nơi mà những người con xa quê chia sẻ nhau, cho tặng một vài món ngon để họ có thể tự an ủi nhau: đó là quê hương thứ hai của mình!

Nhiều ý tưởng chế biến mới lạ

TT - Cuối ngày 15-9, ban giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 đã trao giải nhất cho các đầu bếp đến từ khách sạn Lotte Hà Nội tại vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khu vực Hà Nội và đồng bằng sông Hồng, với sự tham gia của 13 đội. 

Đầu bếp Sài Gòn tràn ngập cuộc thi 
Chiếc thìa vàng 2015

TT - Hôm nay 1-7, 18 đội với 64 đầu bếp tiếp tục tham gia vòng sơ kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khu vực TP.HCM và Đông Nam bộ.