Hướng dương ngược nắng lê thê, lại còn quảng cáo thô

20/04/2021 13:34 GMT+7

TTO - 'Hướng dương ngược nắng' sắp thành phim Ấn Độ rồi, dài lê thê... - đó là cảm xúc của nhiều khán giả khi xem tập 55 của phim. Từ yêu thích, mong đợi, không ít người xem chuyển qua thấy chán vì phim... rườm rà, lan man.

Hướng dương ngược nắng lê thê, lại còn quảng cáo thô - Ảnh 1.

Tập 55 Hướng dương ngược nắng có cảnh Minh nói chuyện với Phúc - Ảnh: ĐPCC

Trong tập 55 (phát sóng tối 19-4), phim chủ yếu khai thác mối quan hệ tình cảm giữa các nhân vật và có lẽ là tập phim nhạt nhất từ trước đến nay.

Xung đột các nhân vật không có, tình huống được giải quyết bằng thoại và hồi ức, mà mỗi cảnh có hai nhân vật thoại với nhau: Minh nói chuyện với mẹ, Trí nói chuyện với Phúc, rồi hai chị em Châu và Ngọc nói về mối quan hệ giữa mẹ Cúc và chú Quân, xen kẽ hồi ức chú Quân nói chuyện với bà Cúc, Minh và Phúc trò chuyện xen lẫn hồi ức. Trí và anh trai Kiên nói chuyện ở quán cà phê...

Ca khúc Yêu là thế ư? trong phim Hướng dương ngược nắng

Không những thế, phim có những đoạn lồng vào quảng cáo khá phô. Trí làm việc ở quán cà phê, mặc áo mang tên quán là điều có thể hiểu được.

Nhưng ngay những cảnh đầu tiên của tập 55, thấy mẹ bị ho, Minh lôi ngay ra hộp thuốc bổ phế, máy quay chiếu cận cảnh và dừng lại vài giây nhãn hiệu thuốc ấy thì khán giả la làng, như ý kiến Thắng Trần: "Phim quảng cáo thô. Lúc Minh đưa cho mẹ uống lọ bổ phế đứng hình mấy giây".

Hướng dương ngược nắng lê thê, lại còn quảng cáo thô - Ảnh 3.

Hai chị em Châu và Ngọc nói chuyện với nhau dài hơn 5 phút, xen kẽ hồi tưởng bà Cúc nói chuyện ông Quân

Khán giả Lan Anh bảo: "Xem càng ngày càng chán, xem chỉ vì tò mò cái kết, chứ không còn hào hứng như lúc đầu. Không thấy nói gì về công việc mấy, cứ dài lê thê mấy chuyện tình cảm. Ngoài đời cứ như trong phim có mà chết đói".

Đặng Hương thì cho rằng: "Bộ phim quá nhạt! Dài lê thê, xem vì tò mò, mà càng xem càng thất vọng!". Thậm chí có khán giả còn ví von: Sắp giống phim Ấn Độ rồi đấy: nhân vật bị bắn chết cũng hết một tập...

Hướng dương ngược nắng lê thê, lại còn quảng cáo thô - Ảnh 4.

Diễn viên Thu Hà vai bà Cúc trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh: ĐPCC

Điều đáng tiếc là Hướng dương ngược nắng ở phần 1 được đánh giá hấp dẫn, nhân vật có cá tính riêng, mỗi tập đều đan xen nhiều kịch tính gây tò mò ở các tập sau. Các diễn viên hóa thân vào nhân vật tròn vai...

Hướng dương ngược nắng lê thê, lại còn quảng cáo thô - Ảnh 5.

Ông Quân quyết định rời xa bà Cúc ở tập 55 - Ảnh: ĐPCC

Vì vậy, một số khán giả còn bày tỏ mong muốn giá như phim kết thúc ở tình huống đại gia đình họ Cao chiến thắng ở cuộc họp cổ đông sẽ thú vị - bởi khán giả còn thấy day dứt về các nhân vật trong phim.

Còn cứ kéo dài số tập mà câu chuyện nhạt nhẽo, không có nội dung khiến mạch phim lỏng lẻo, nhạt nhòa như hiện nay thì chỉ tạo ra hiệu ứng "ngược", khán giả trở nên chán ghét.

Xem ra Hướng dương ngược nắng lại mắc căn bệnh trầm kha "càng dài, càng dở" của phim truyền hình Việt rồi!

Hướng dương ngược nắng (đang phát sóng lúc 21h40 từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên VTV3) do đạo diễn Vũ Trường Khoa thực hiện, VFC sản xuất.

Phim có sự tham gia của diễn viên Đức Trung (ông Phan), Thu Hà (bà Bạch Cúc), Mạnh Cường (ông Đạt), Vân Dung (Diễm Loan), Lương Thu Trang (Dương Minh), Hồng Diễm (Minh Châu), Quỳnh Cool (Minh Ngọc), Đình Tú (Quang Trí), Hồng Đăng (Trung Kiên), Việt Anh (Vũ Hoàng)...

Châu bị cưỡng hiếp, khán giả đòi Châu bị cưỡng hiếp, khán giả đòi 'nghỉ coi' Hướng dương ngược nắng, đạo diễn phim nói gì?

TTO - Bộ phim Hướng dương ngược nắng đang khiến khán giả 'sôi sùng sục', thậm chí đòi bỏ xem phim vì chi tiết nhân vật Châu (Hồng Diễm đảm nhận) bị Vỹ cài bẫy trong tập 33. Người tốt bị trù dập, 'trà xanh' thì trơ trơ.


HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận