Tự giới thiệu

HUFLIT thúc đẩy hợp tác với hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước

26/06/2021 08:02 GMT+7

Việc mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp nhằm đem lại giá trị thiết thực cho người học cũng như các hoạt động giảng dạy của nhà trường

Đồng hành cùng công cuộc đổi mới của đất nước từ những năm 90, HUFLIT là Trường Đại học dân lập đầu tiên tại miền Nam với định hướng dạy các môn chuyên ngành bằng ngoại ngữ và mở rộng định hướng sang đào tạo đa ngành gần 30 năm. Rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao HUFLIT như nơi tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường lao động.

HUFLIT thúc đẩy hợp tác với hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước - Ảnh 1.

HUFLIT ký kết hợp tác toàn diện cùng HDBANK

Hợp tác đa ngành

Trong giai đoạn 2020-2021, tuy dịch Covid-19 tạo ra nhiều cản trở, HUFLIT vẫn xác định việc sẵn sàng nguồn nhân lực trong trạng thái "Bình thường mới" là điều cần thiết. Từ đó, nhà trường đã ký kết hợp tác với các doanh nghiệp ở đa dạng lĩnh vực, thắt chặt niềm tin với người học và tạo cầu nối với doanh nghiệp.

Cụ thể, nhà trường mở rộng quan hệ với nhiều đơn vị thuộc những ngành: Quan hệ Quốc tế, Truyền thông, Ngoại ngữ, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Lữ hành, Khách sạn, Luật kinh tế. Điểm qua một vài thương hiệu như: Khách sạn 5 sao New World Hotel, tập đoàn quản lý khách sạn Odyssea, Công ty TNHH Việt Nam Suzuki, Công ty cổ phần MISA, Ngân hàng HD Bank, Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA),…

Theo TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT, đại học là nơi nuôi dưỡng và sản sinh ra thế hệ trẻ tài năng, có tri thức và sẵn sàng đóng góp trí tuệ vào sự phát triển chung của xã hội. Trên cơ sở đó, nhà trường luôn tìm kiếm và duy trì kết nối với doanh nghiệp để chương trình học luôn đảm bảo tính thực tế, sinh viên có thể tìm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, môi trường doanh nghiệp không chỉ là nơi phù hợp cho sinh viên ứng dụng kiến thức giảng đường, mà còn giúp các em rèn luyện bản lĩnh khi va chạm với áp lực công việc, qua đó tích lũy kinh nghiệm, tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động hiện nay.

Bên cạnh hơn 30 mối quan hệ hợp tác trong 2 năm qua, hàng trăm công ty khác vẫn đang gắn kết với nhà trường trong vai trò là nhà tài trợ cho hoạt động sinh viên, tham gia ngày hội tuyển dụng, ngày hội công nghệ, hướng dẫn sinh viên thực tập, phối hợp thực hiện chuyên đề và hội thảo.

HUFLIT thúc đẩy hợp tác với hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước - Ảnh 2.

Công ty cổ phần MISA mở rộng hợp tác với HUFLIT và tài trợ các phần mềm quản lý có giá trị lên đến 20 tỷ đồng

Đẩy mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp

Trên phương diện giáo dục, từ ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học, sinh viên được đào tạo bài bản từ chương trình đại cương đến chuyên ngành, sau đó thực tập ở giai đoạn năm 3, năm 4 tại các doanh nghiệp có liên kết với nhà trường. Do đó, người học có lợi thế vừa sớm được tiếp cận nghề nghiệp thực tế, hiểu rõ bản thân, vừa có điều kiện trở thành nhân viên chính thức khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn từ phía công ty.

Theo công ty cổ phần Truyền thông và đầu tư Nam Hương, đơn vị liên kết cùng nhà trường nhiều năm qua, trong quá trình tuyển thực tập sinh tại công ty, nhiều sinh viên được tuyển chính thức ngay trong buổi phỏng vấn và hiện có cựu sinh viên của trường đang giữ chức vụ lãnh đạo tại công ty. Qua đó cho thấy, mô hình giảng dạy và đào tạo tại HUFLIT đã và đang mang đến nguồn lao động chất lượng cao, có tri thức và năng lực giải quyết công việc hiệu quả cho các công ty, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, suốt thời gian học tại HUFLIT, sinh viên được rèn luyện tính chủ động thông qua chuỗi các chương trình sự kiện từ cấp Khoa đến Trường. Ngay từ đầu năm 01, thời gian ngoài giờ học đều được các bạn tận dụng tổ chức những hoạt động, sự kiện với quy mô từ đơn giản đến chuyên nghiệp, qua đó thể hiện năng lực, sự nhạy bén và chịu khó trong công việc của từng sinh viên. Đây cũng là thế mạnh và điểm đặc trưng của sinh viên HUFLIT được nhiều công ty, doanh nghiệp đánh giá cao trong quá trình tuyển dụng và làm việc.

HUFLIT thúc đẩy hợp tác với hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước - Ảnh 3.

HUFLIT ký kết biên bản ghi nhớ với Vietnam Suzuki Corporation

Nghiên cứu chuyên sâu

Bên cạnh lộ trình đào tạo hệ đại học chính quy và sau đại học, lĩnh vực nghiên cứu khoa học là một trong những mảng trọng tâm được nhà trường định hướng nhằm đẩy mạnh số lượng cũng như năng lực nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên. Các đề tài khoa học luôn được đề cao tính thực tiễn, chuyên môn hóa cao, trong đó có nhiều bài nghiên cứu tập trung giải quyết những vấn đề cho doanh nghiệp và có thể thương mại hóa.

Đặc biệt, hầu hết các đề tài từ cấp độ tiểu luận, khóa luận tốt nghiệp cho đến nghiên cứu xuất bản trên tạp chí khoa học đều được sinh viên hoặc giảng viên viết bằng tiếng Anh. Các hoạt động nghiên cứu diễn ra thường xuyên, đa lĩnh vực, đơn cử như các nghiên cứu về IoT (Internet of Things – Internet Vạn Vật), khoa học máy tính, ngoại ngữ, ngoại giao, truyền thông, du lịch, luật kinh tế, …

Có thể thấy, hơn 1/4 thế kỷ cho sứ mệnh trồng người, HUFLIT đang dần khẳng định vị thế trong nước khi xây dựng hoàn chỉnh chương trình học chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh từ những ngày đầu thành lập, lồng ghép vai trò của doanh nghiệp vào lộ trình đào tạo như một đòn bẩy vững chắc để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động nội địa.

HUFLIT đang đào tạo các ngành như Ngoại ngữ, Quan hệ Quốc tế, Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, Du lịch – Khách sạn, Kinh tế - Tài chính, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Kinh doanh Quốc tế. Toàn bộ cơ sở học tập, giảng dạy đều tọa lạc tại Quận 10 (TP.HCM) với hơn 10.000 sinh viên đang theo học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể theo học trình độ Thạc sĩ với chương trình Quản trị kinh doanh và Công nghệ Thông tin.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận