Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Huế xử lý GrabTaxi hoạt động 'chui'

06/01/2018 10:53 GMT+7

TTO - Sáng 6-1, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao vừa có chỉ đạo xử lý tình trạng GrabTaxi hoạt động “chui” trên địa bàn khiến nhiều doanh nghiệp vận tải bức xúc.

Huế xử lý GrabTaxi hoạt động chui - Ảnh 1.

GrabTaxi mở điểm hỗ trợ tại Thừa Thiên - Huế tại số 31 đường Hoàng Quốc Việt (TP Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Trước đó, nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP Huế đã gửi đơn kiến nghị lên Sở Giao thông vận tải việc Công ty TNHH GrabTaxi mở điểm hỗ trợ tại Thừa Thiên - Huế tại số 31, Hoàng Quốc Việt, TP Huế.

Ông Đoàn Văn Quang, giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Linh Huế, cho biết ngoài mở điểm hỗ trợ thì GrabTaxi cũng đã triển khai hoạt động đón, chở khách thông qua ứng dụng di động Grab trên địa bàn TP Huế.

Huế xử lý GrabTaxi hoạt động chui - Ảnh 2.

Trên trang web chính thức của Công ty TNHH GrabTaxi thông báo việc hoạt động ở Lâm Đồng và Thừa Thiên - Huế. - Ảnh: Chụp màn hình

"Bộ Giao thông vận tải chỉ chấp thuận cho GrabTaxi triển khai thí điểm hoạt động ở 5 tỉnh, thành phố, trong đó không có tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thế nhưng giờ mở ứng dụng lên thì sẵn sàng có  ô tô của hãng này đến đón, nhận khách" - ông Quang nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Võ Văn Tươi, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã nắm được việc trên và đã làm đơn gửi Bộ Giao thông vận tải xin chỉ đạo, giải quyết.

Tuy nhiên, sau khi nghe phản ánh của các doanh nghiệp vận tải trong cuộc gặp mặt các doanh nghiệp đầu năm vào chiều 5-1, ông Nguyễn Văn Cao đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải xử lý tình trạng này ngay chứ không cần xin ý kiển của Bộ.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận