Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Huế mở cuộc thi thiết kế cầu vượt sông Hương lần thứ 3

21/04/2019 19:20 GMT+7

TTO - Hai lần thi trước, các bản thiết kế cầu đoạt giải đều được cho là không phù hợp để chọn xây cầu ngoài thực tế.

Huế mở cuộc thi thiết kế cầu vượt sông Hương lần thứ 3 - Ảnh 1.

Phương án hình tượng kiến trúc Nón lá đoạt giải nhất cuộc thi tuyển kiến trúc cầu qua sông Hương năm 2016 - Ảnh: Tư liệu

Chiều 21-4, ông Nguyễn Đình Bách, phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức thi thiết kế kiến trúc cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng (TP Huế).

Mục tiêu của cuộc thi lần này là tìm ra những phương án thiết kế cầu phù hợp để chọn xây dựng một cây cầu bắc qua sông Hương tại vị trí đầu đường Nguyễn Hoàng và đường Võ Văn Kiệt (TP Huế).

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi lần này gồm 1 giải nhất trị giá 500 triệu đồng và 1 giải nhì trị giá 100 triệu đồng.

Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1-7 đến hết ngày 8-7-2019.

Sau khi chấm thi và lấy ý kiến cộng đồng, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ công bố kết quả cuộc thi vào ngày 28-8.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành hai cuộc thi tìm phương án xây cầu bắc qua sông Hương. Tuy nhiên, các phương án được trao giải của hai cuộc thi trên đều không được chọn làm phương án để tiến hành xây cầu.

Lần thi gần nhất là vào năm 2016 và phương án được trao giải ở cuộc thi là hình tượng Nón lá được đưa ra lấy ý kiến người dân rộng rãi. Tuy nhiên, phương án này đã vấp phải sự phản đối từ công chúng cũng như các nhà chuyên môn vì bị cho là không đẹp, không thể hiện sự đặc sắc về văn hóa - lịch sử Huế, và chưa đáp ứng được yêu cầu của một công trình kiến trúc quan trọng trên sông Hương.

Cầu qua sông Hương: kiến trúc Nón lá được chọn quá xấu? Cầu qua sông Hương: kiến trúc Nón lá được chọn quá xấu?

TT - Nhiều người lo ngại phương án hình tượng kiến trúc Nón lá được tỉnh Thừa Thiên - Huế lựa chọn để xây cầu qua sông Hương là quá xấu, chưa đáp ứng được yêu cầu lịch sử, văn hóa Huế.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận