Xe
18/01/2022 10:16 GMT+7

Huawei biến đồng hồ thành chìa khóa xe

THANH LINH
THANH LINH

Mở khóa xe bằng đồng hồ là điều có thể thành hiện thực trên các mẫu xe mới của BYD, khi Huawei vào cuộc.

Huawei biến đồng hồ thành chìa khóa xe - Ảnh 1.

Huawei muốn biến đồng hồ thành chìa khóa xe - Ảnh: Livik

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cũng muốn tham gia vào cuộc chơi thay chìa khóa xe thông thường bằng các thiết bị thông minh. Vì vậy, công ty đã bắt đầu hợp tác với BYD để mở khóa cửa xe, thậm chí khởi động động cơ bằng đồng hồ thông minh.

Bằng cách sử dụng một ứng dụng chuyên dụng được cài đặt trên Huawei Watch 3 hoặc Huawei Watch 3 Pro, thông qua Bluetooth và NFC, người lái xe BYD có thể để lại chìa khóa ôtô ở nhà.

Đây không phải là lần đầu tiên một sản phẩm như vậy xuất hiện, nhưng thông báo này một lần nữa khẳng định tham vọng tham gia ngành công nghệ ôtô của Huawei.

Huawei biến đồng hồ thành chìa khóa xe - Ảnh 2.

Trước đồng hồ thông minh, Huawei đã được cấp bằng sáng chế cho ứng dụng Chìa khóa ôtô kỹ thuật số trên smartphone - Ảnh: Huawei

Thị phần điện thoại của công ty Trung Quốc đã sụt giảm sau khi Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt công bố vào tháng 5-2019. Kể từ đó, họ đang cố gắng phục hồi bằng cách mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực mới.

Ngành công nghệ ôtô đã trở thành mục tiêu chính của Huawei trong dài hạn. Autoevolution dẫn nguồn tin từ những người trong ngành cho biết, công ty công nghệ này cũng có thể đang lên kế hoạch sản xuất thương hiệu xe điện riêng, có thể ra mắt từ nay cho đến năm 2030, nhưng hiện tại chưa có gì được xác nhận.

Huawei không phải là công ty công nghệ duy nhất mở rộng theo hướng này, nhưng vấn đề lớn của họ là phạm vi bị hạn chế. Huawei tiếp tục chủ yếu dựa vào thị trường Trung Quốc, trong khi đối thủ hướng tới mục tiêu mở rộng toàn cầu mà không phải né tránh bất kỳ hạn chế nào từ Mỹ và đồng minh.

Thưởng thức công nghệ mới trên ôtô Thưởng thức công nghệ mới trên ôtô

TTO - Những ứng dụng một thời tưởng chỉ là khoa học viễn tưởng nhưng nay đã được hiện thực hóa và sẽ sớm đến tay người dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên