Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

HSBC VN có tổng giám đốc mới, cựu giám đốc người Việt sang chi nhánh Canada

16/09/2019 12:23 GMT+7

TTO - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa bổ nhiệm ông Tim Evans làm tân tổng giám đốc. Người tiền nhiệm là ông Phạm Hồng Hải sẽ đảm nhận vị trí mới ở HSBC Canada.

HSBC VN có tổng giám đốc mới, cựu giám đốc người Việt sang chi nhánh Canada - Ảnh 1.

Tân Tổng giám đốc mới của HSBC

Ông Tim Evans nhận vị trí mới từ người tiền nhiệm Phạm Hồng Hải, người được xem là "sếp tổng" người Việt đầu tiên của ngân hàng (NH) ngoại. 

Trước khi được bổ nhiệm tại HSBC Việt Nam, ông Tim Evans từng là giám đốc khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Ông Tim Evans cũng từng là giám đốc khu vực phụ trách các doanh nghiệp tầm trung tại châu Á - Thái Bình Dương, giám đốc khối thanh toán quốc tế và vận hành khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Là một nhà điều hành dày dạn kinh nghiệm với chuyên môn sâu rộng về hoạt động kinh doanh của HSBC tại các thị trường mới nổi, ông Tim Evans gia nhập tập đoàn HSBC cách đây 26 năm. Kể từ đó, ông đã nắm giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao của tập đoàn này trên khắp thế giới. 

Cũng theo thông báo của HSBC, ông Phạm Hồng Hải, nguyên tổng giám đốc của NH này ở VN sau hơn 4 năm sẽ đảm nhiệm giám đốc khối kinh doanh quốc tế Ngân hàng HSBC Canada từ ngày 16-9. Với cương vị mới ông Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.

Hồi tháng 4-2019, HSBC Việt Nam đã bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh, người Việt đầu tiên nắm giữ vị trí giám đốc toàn quốc khối Ngân hàng bán lẻ và Quản lý tài sản của NH này. 

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận