Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Hotel Hyundai - Khách sạn chạy điện bằng ô tô đầu tiên thế giới

07/10/2022 20:12 GMT+7

Đội ngũ tiếp thị của hãng xe Hàn Quốc tại Anh đã nghĩ ra một cách quảng bá thông minh công nghệ V2L (sạc cho xe hoặc thiết bị khác) trên Hyundai Ioniq 5 khi mở khách sạn Hotel Hyundai.

Hotel Hyundai - Khách sạn chạy điện bằng ô tô đầu tiên thế giới - Ảnh 1.

Trong vài tuần tới, ở Essex cách London khoảng một giờ lái xe, một nhóm khách được chọn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi tại khách sạn Hyundai chạy hoàn toàn bằng xe điện. Cư dân Ireland và Vương quốc Anh có thể đăng ký để được một đêm nghỉ miễn phí tại khách sạn độc đáo này, có kèm bữa sáng và bữa tối 3 món - Ảnh: Hyundai

Theo thông báo, Hyundai Anh sẽ cho khai trương khách sạn ở Essex vào ngày 19-10.

Mặc dù không hẳn là một khách sạn thực sự, du khách đến đây sẽ thấy một “cabin cao cấp” cung cấp “mọi thứ mà khách có thể mong chờ từ một khách sạn boutique sang trọng”.

Hyundai không công bố chi tiết cụ thể, nhưng tiết lộ rằng mọi thứ trong cabin đều sử dụng năng lượng từ Ioniq 5.

Hotel Hyundai - Khách sạn chạy điện bằng ô tô đầu tiên thế giới - Ảnh 2.

Khách sạn hoạt động với năng lượng từ Hyundai Ioniq 5 - Ảnh: Car Magazine

Sau khi cất hành lý, du khách có thể ghé thăm quầy bar và nhà hàng của Hotel Hyundai, hứa hẹn thực đơn “sáng tạo và bền vững như chính những chiếc xe cung cấp năng lượng cho khách sạn hoạt động, với các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương của vùng Essex”.

Nơi này cũng có một quầy cà phê Ioniq 5, khách có thể chọn một tách cà phê espresso được pha chế hoàn hảo.

Khi Mặt trời lặn, du khách có thể đến rạp chiếu phim với máy chiếu và loa chạy trên ô tô. Khách sạn Hyundai Ioniq 5 cũng có máy chế biến bỏng ngô để mang lại “trải nghiệm rạp chiếu phim thực sự”.

Hotel Hyundai được tạo ra nhờ công nghệ V2L trên Ioniq 5. Đó là công nghệ biến xe điện thành nguồn cung cấp năng lượng cho các thiết bị, hoặc sạc xe điện khác mà không yêu cầu bộ sạc hai chiều. Hyundai Ioniq 5 cung cấp 3,6 kW điện để phục vụ mọi hoạt động, từ đèn chiếu sáng đến máy pha cà phê và ấm đun nước.

Hyundai cho biết ý tưởng quảng bá này đến từ một nghiên cứu cho thấy 55% người được hỏi cho biết “khủng hoảng chi phí sinh hoạt” khiến họ phải tính toán lại việc đi nghỉ trong tương lai.

Xe điện mới nhất của Hyundai đi được 615km/sạc, chạy Hà Nội - Quảng Ninh rồi về vẫn thừa điện Xe điện mới nhất của Hyundai đi được 615km/sạc, chạy Hà Nội - Quảng Ninh rồi về vẫn thừa điện

Hyundai Ioniq 6 sau ngày ra mắt 3 tháng đã được chứng nhận hoàn tất với tầm vận hành thực tế lên tới 615km mỗi lần sạc.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận