Hợp tác giữa Đại học Cần Thơ và thành phố chưa xứng tầm

03/07/2020 19:48 GMT+7

TTO - Giai đoạn 2020-2025, TP Cần Thơ và Trường đại học Cần Thơ sẽ hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, khoa học và công nghệ, tài nguyên và môi trường, thông tin và truyền thông,..

Hợp tác giữa Đại học Cần Thơ và thành phố chưa xứng tầm - Ảnh 1.

UBND TP Cần Thơ và Trường đại học Cần Thơ ký kết hợp tác giai đoạn 2020-2025 - Ảnh: LÊ DÂN

Chiều 3-7, UBND TP Cần Thơ và Trường đại học Cần Thơ ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2020-2025 với nhiều nội dung trên các lĩnh vực: nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, khoa học và công nghệ, tài nguyên và môi trường, thông tin và truyền thông...

Tại buổi ký kết hợp tác, GS Hà Thanh Toàn - hiệu trưởng Trường đại học Cần Thơ - cho rằng vị trí, vai trò của trường và TP Cần Thơ vô cùng quan trọng với ĐBSCL. 

Trường đại học Cần Thơ là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao khoa học - công nghệ cho cả vùng. Trong khi đó, TP Cần Thơ là TP động lực phát triển cho vùng ĐBSCL, tuy nhiên sự hợp tác thời gian qua là chưa xứng tầm với cả hai bên.

GS Toàn dẫn chứng: cách đây 7 năm, Trường đại học Cần Thơ có kế hoạch xây dựng Viện công nghệ sinh học đặt tại trường. Cùng lúc đó, TP Cần Thơ cũng xây Viện công nghệ sinh học, do đó Trường đại học Cần Thơ rút lui. Tuy nhiên, dự án này đến nay TP bỏ luôn. Hay dự án Trung tâm dữ liệu ĐBSCL dự định xây tại TP Cần Thơ cũng chưa thực hiện được.

"TP hãy coi Trường đại học Cần Thơ là trường của TP và hãy tận dụng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất của trường. Trường sẽ phối hợp với sở, ngành của TP để giải quyết các vấn đề TP đặt ra", GS Toàn kiến nghị.

Ba trường đại học lớn của Việt Nam nhận gói hỗ trợ tín dụng 295 triệu USD Ba trường đại học lớn của Việt Nam nhận gói hỗ trợ tín dụng 295 triệu USD

TTO - Dự án Phát triển ĐH Việt Nam được hỗ trợ khoản tín dụng trị giá 295 triệu USD, sẽ góp phần nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu tại ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Đà Nẵng.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận