Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Hợp tác cảnh sát biển Việt Nam - Nhật Bản

01/03/2013 05:23 GMT+7

TT - Sáng 28-2 tại TP Vũng Tàu, đoàn cảnh sát biển Nhật Bản do phó đô đốc Kiyoshi Saishoji - phó cục trưởng Cục Bảo vệ và cứu nạn Nhật Bản - làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Vùng cảnh sát biển 3 Cục Cảnh sát biển Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương, chính ủy Cục Cảnh sát biển Việt Nam, tiếp đoàn.

eANTIrcK.jpgPhóng to
Đại tá Lê Xuân Thanh - chỉ huy trưởng Vùng cảnh sát biển 3 (thứ hai từ phải qua) giới thiệu với phó đô đốc Kiyoshi Saishoji (bìa phải) các chức năng của tàu CSB 4031 - Ảnh: Đông Hà

Phó đô đốc Kiyoshi Saishoji cho rằng Việt Nam và Nhật Bản cần nâng tầm hơn nữa quan hệ hợp tác thông qua các hoạt động phối hợp, trao đổi chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong tuần tra, kiểm tra, kiểm soát duy trì thực thi pháp luật, chống cướp biển, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên biển.

Tại buổi làm việc, đại tá Lê Xuân Thanh - chỉ huy trưởng Vùng cảnh sát biển 3 - nhấn mạnh khu vực mà Vùng cảnh sát biển 3 quản lý, trong đó có quần đảo Trường Sa, là một vùng biển hết sức quan trọng, có lưu lượng tàu thuyền các nước lưu thông rất cao. Nhiệm vụ của cảnh sát biển Việt Nam là phải luôn đảm bảo an toàn hàng hải cho các tàu quốc tế đi qua khu vực này. Trung tuần tháng 11-2012, lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đã bao vây trấn áp, bắt gọn một nhóm cướp biển 11 tên người Indonesia thực hiện vụ cướp tàu Zafirah treo cờ Malaysia đang lẩn trốn trên vùng biển của Việt Nam. Chiến công này được các nước trong khu vực châu Á và thế giới đánh giá cao.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận