Họp phụ huynh theo hình thức 'Ai là triệu phú'

14/01/2019 19:43 GMT+7

TTO - Thay vì không khí căng thẳng của những buổi họp phụ huynh thông thường, một lớp học ở Hà Nội có buổi họp hết sức vui nhộn với hình thức hỏi đáp như chương trình 'Ai là triệu phú'.

Họp phụ huynh phong cách 'Ai là triệu phú' ở Hà Nội

Họp phụ huynh theo hình thức Ai là triệu phú - Ảnh 2.

Các câu hỏi do cô Phương Anh chuẩn bị trong buổi họp - Ảnh do nhân vật cung cấp

Trong buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1 (năm học 2018- 2019) của lớp 10A2 (Trường THPT FPT - Hà Nội) diễn ra ngày 12-1, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Ngọc Phương Anh soạn 10 câu hỏi và bố trí màn hình chiếu, nhạc nền như chương trình Ai là triệu phú. Nội dung xoay quanh những thành tích lớp đạt được cũng như hạn chế mà tập thể 10A2 gặp phải.

Phụ huynh tham gia trả lời rất sôi nổi và hào hứng. Tuy nhiên, không phụ huynh nào có thể trả lời chính xác 10 câu.

Đây là ngôi trường nội trú, học sinh ở lại trường, 2-3 tháng mới về nhà một lần.

Có mặt tại buổi họp, cô Thân Thị Thanh Hải (phụ huynh em Thành An - học sinh lớp 10A2) cho hay: "Năm nào họp phụ huynh tôi cũng rất đau đầu, nhưng phương pháp họp này khiến tôi thấy rất thoải mái. Hình thức này cũng giúp tôi nhìn thấy được ở trên trường con làm được gì, học hành trong môi trường như thế nào và cập nhật thêm nhiều thông tin hoạt động của lớp. Do đó, tôi rất ủng hộ kiểu họp này của cô Phương Anh".

Họp phụ huynh theo hình thức Ai là triệu phú - Ảnh 3.

Phụ huynh hào hứng trong buổi họp - Ảnh do nhân vật cung cấp

Buổi họp giúp phụ huynh nắm rõ về tình hình hoạt động của lớp, cũng như nhắc nhở phụ huynh cần quan tâm đến con em của mình hơn nữa, chủ động trao đổi, tâm sự với con em và cả giáo viên. Buổi họp có 26/30 phụ huynh tham gia.

Tạo sự tương tác

"Mình mất 3 ngày để chuẩn bị các câu hỏi và nội dung cho buổi họp. Mục đích tổ chức họp theo hình thức này là muốn giảm áp lực cho phụ huynh, thay vì giáo viên là người nói xuyên suốt, còn phụ huynh chỉ ngồi gật đầu, đồng thời cũng tạo sự tương tác giữa bố mẹ, giáo viên và các em học sinh", cô Phương Anh chia sẻ.

Họp phụ huynh theo hình thức Ai là triệu phú - Ảnh 4.

Cô Phương Anh trao đổi với phụ huynh - Ảnh do nhân vật cung cấp

Tất cả các học sinh trong lớp cũng đều tham gia họp và chính các bạn là người trình bày, tổng kết các hoạt động của lớp ở mảng học tập và kỷ luật. Buổi họp phụ huynh nhờ đó mà sôi động và giảm căng thẳng.

Họp phụ huynh theo hình thức Ai là triệu phú - Ảnh 5.

Học sinh lớp 10A2 trình bày kết quả học tập - Ảnh do nhân vật cung cấp

Cô giáo trẻ cũng hi vọng rằng các giáo viên khác sẽ sử dụng nhiều cách, sáng tạo hơn nữa để tiếp xúc gần hơn phụ huynh trong các buổi họp.

Thay vì họp, phụ huynh hãy trải nghiệm làm học sinh một lần Thay vì họp, phụ huynh hãy trải nghiệm làm học sinh một lần

Hóa thân thành học sinh, trực tiếp tham gia một giờ học thử tại trường, buổi họp phụ huynh đặc biệt tại một trường quốc tế tại Hà Nội đã đem lại cho cha mẹ học sinh những trải nghiệm chân thực về chương trình quốc tế.

Ý NHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận