Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Họp phụ huynh

'Tôi sẽ lên gặp thầy hiệu trưởng'

'Tôi sẽ lên gặp thầy hiệu trưởng'

TTO - Lạm thu tiền trường, đòi dẹp Hội phụ huynh... những câu chuyện đang khiến bức tranh ngành giáo dục thêm rối rắm. Phụ huynh có vô can trong việc này?

Phụ huynh chịu mua máy chiếu, cô giáo than không có laptop?

TTO - Họp phụ huynh, cô giáo lớp 1 than không có laptop để soạn bài. Dự kiến mỗi phụ huynh học sinh sẽ phải đóng 1 triệu đồng để mua máy chiếu, laptop cho cô.

Đến hẹn lại... lạm thu

TTO - Điệp khúc tiền trường cứ đến hẹn lại lên theo một kịch bản cũ sì nhưng vẫn hữu hiệu trong nhiều trường, nhiều địa phương.

Buổi họp phụ huynh kỳ lạ

TTO - Đó là một buổi họp phụ huynh mà ai cũng nghĩ: đến họp chủ yếu là để đóng tiền!

Tế nhị trong họp phụ huynh

TT - Thời điểm này trên khắp cả nước đồng loạt diễn ra họp phụ huynh các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Đóng cho thầy cô bao nhiêu tiền?

TT - Quỹ phụ huynh trước đây, giờ được gọi là tiền công trình của hội cha mẹ học sinh cùng với các khoản thu như quỹ khuyến học của trường, tiền nước uống, tiền vệ sinh phí...

Con tôi đi học thêm nhiều lắm mà!

TT - Hôm đi họp phụ huynh cho con gái học lớp 11, tôi khá bất ngờ khi năm nay lớp con chỉ có 3 học sinh giỏi, 7 học sinh khá, hơn 20 cháu còn lại chỉ đạt trung bình và trung bình khá.

Tư vấn nghề cho cấp II chưa nghiêm túc?

TTO - Gần cuối học kỳ II năm lớp 9 của con, tất cả phụ huynh học sinh lớp 9 đều được yêu cầu họp phụ huynh để nghe nhà trường - giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn chọn trường cho con.

​Buổi họp phụ huynh đầu năm học

TT - Ngày chủ nhật, tôi vừa đi họp phụ huynh đầu năm cho con mới vào lớp 1 Trường tiểu học Tân Thới (Q.Tân Phú, TP.HCM).