12/10/2023 16:00 GMT+7

Họp giải quyết tố cáo, không cầu thủ Bình Thuận nào có mặt

Sáng 12-10, 18 cầu thủ đứng tên trong đơn tố cáo lãnh đạo Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bình Thuận đã không có mặt trong cuộc họp do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì.

Bình Thuận (áo xanh) trong trận gặp Bình Phước ở Giải hạng nhất 2023 - Ảnh: VPF

Bình Thuận (áo xanh) trong trận gặp Bình Phước ở Giải hạng nhất 2023 - Ảnh: VPF

18 cầu thủ CLB Bình Thuận đã đứng đơn tố cáo ông Lê Bá Hùng - giám đốc Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bình Thuận - cắt xén tiền thưởng và nhiều khoản tiền khác ở Giải hạng nhất 2023 vừa qua.

Tiếp nhận đơn tố giác, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã quyết định tổ chức cuộc họp với các bên liên quan ngay tại trụ sở vào 8h ngày 12-10 để lắng nghe, trao đổi và xác minh làm rõ các nội dung trong đơn tố cáo.

Tuy nhiên, 18 cầu thủ đứng tên trong đơn tố cáo đều không ai đến. Nói về hướng giải quyết tiếp theo, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận Huỳnh Ngọc Tâm cho biết sẽ để tổ xác minh tiếp tục làm việc.

"Sau khi có kết quả xác minh, sở sẽ có thông cáo báo chí về các nội dung mà nhóm cầu thủ tố cáo để dư luận được hiểu rõ hơn bản chất của vụ việc. Chờ kết quả xác minh xong thì sở mới định ngày, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng sớm nhất", ông Tâm nói.

Các cầu thủ Bình Thuận (áo xanh) trong trận gặp PVF-CAND ở Giải hạng nhất 2023 - Ảnh: VPF

Các cầu thủ Bình Thuận (áo xanh) trong trận gặp PVF-CAND ở Giải hạng nhất 2023 - Ảnh: VPF

Trước đó, trong báo cáo gởi UBND tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết tiền thưởng thắng trận ở Giải hạng nhất 2023 mà cầu thủ tố cáo không nhận được là không có trong cam kết ban đầu của lãnh đạo, mà được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Tuy nhiên, do các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên kinh phí vận động khen thưởng cho đội bóng chỉ nhận được hơn 92 triệu đồng. Số tiền trên sẽ được trung tâm trao cho ban huấn luyện và VĐV khi tổ chức lễ tổng kết giải dự kiến vào ngày 18-10 tới.

Liên quan đến nội dung tố cáo tiền ăn vào giải bị cắt, trung tâm đã thực hiện chi trả đầy đủ cho HLV, VĐV theo quy định từ ngày 1-12-2022 đến ngày 31-8-2023.

Đối với tố cáo tiền giày cấp theo quý, theo niên hạn toàn đội chưa nhận được đồng nào là do trung tâm được sở giao tổ chức nhiều hoạt động thể thao cấp tỉnh và quốc gia trong năm 2023 nên việc tiến hành lập hồ sơ thủ tục mua sắm còn chậm so với yêu cầu.

Không chỉ vướng lùm xùm không mong muốn, CLB Bình Thuận đã rút lui không tham dự Giải hạng nhất 2023-2024 sau một mùa lên chơi ở giải chuyên nghiệp vì không có kinh phí.

Bình Thuận làm rõ vụ cầu thủ tố cáo bị "cắt xén" tiền ở Giải hạng nhất 2023Bình Thuận làm rõ vụ cầu thủ tố cáo bị 'cắt xén' tiền ở Giải hạng nhất 2023

Sáng 10-10, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã gửi giấy mời đến các bên liên quan để tham gia cuộc họp vào ngày 12-10, làm rõ vụ cầu thủ tố cáo bị "cắt xén" tiền ở Giải hạng nhất 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên