10/10/2023 14:35 GMT+7

Bình Thuận làm rõ vụ cầu thủ tố cáo bị 'cắt xén' tiền ở Giải hạng nhất 2023

Sáng 10-10, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã gửi giấy mời đến các bên liên quan để tham gia cuộc họp vào ngày 12-10, làm rõ vụ cầu thủ tố cáo bị "cắt xén" tiền ở Giải hạng nhất 2023.

Bình Thuận (áo đỏ) ở Giải hạng nhất 2023 - Ảnh: VPF

Bình Thuận (áo đỏ) ở Giải hạng nhất 2023 - Ảnh: VPF

Sau gần 30 năm chờ đợi, CLB Bình Thuận đã giành vé lên chơi ở Giải hạng nhất 2023 trong sự vui mừng của người hâm mộ tỉnh nhà.

Dù phải mượn sân của tỉnh Ninh Thuận thi đấu do sân nhà chưa hoàn thiện xong, nhưng thành tích của CLB Bình Thuận ở Giải hạng nhất 2023 cũng khá tốt với hạng 5/10.

Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện đơn tố cáo của các cầu thủ Bình Thuận gửi UBND tỉnh Bình Thuận, Thanh tra tỉnh Bình Thuận, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Bình Thuận.

Cụ thể, 18 cầu thủ đứng tên trong đơn tố cáo ông Lê Bá Hùng - giám đốc Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh - không phát tiền thưởng cả mùa cho đội; tiền ăn vào giải bị cắt xén liên tục, thích thì cấp, không thích là cắt.

Các cầu thủ Bình Thuận ăn mừng ở Giải hạng nhất 2023 - Ảnh: VPF

Các cầu thủ Bình Thuận ăn mừng ở Giải hạng nhất 2023 - Ảnh: VPF

Ngoài ra, tiền giày cấp theo quý, niên hạn chưa nhận được; trừ tiền, trừ thuế tháng 5 sai luật của một số cầu thủ đến nay vẫn chưa trả lại.

Tiếp nhận đơn tố giác, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã quyết định tổ chức cuộc họp với các bên liên quan vào 8h ngày 12-10 tới ngay tại trụ sở để lắng nghe, trao đổi và xác minh làm rõ các nội dung trong đơn tố cáo.

Thư mời được sở đề nghị Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh gửi đến các thành viên đội bóng vào hôm nay (10-10).

Hiện tại CLB Bình Thuận cũng chưa đăng ký tham dự Giải hạng nhất 2023-2024 dù đã hết hạn đăng ký (trước 17h ngày 6-10) với Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Lý do là đội vẫn chưa tìm được nhà tài trợ.

Đây là tin không vui với CLB Bình Thuận nói riêng và ban tổ chức giải nói chung.

Bình Thuận đề nghị xem xét công tác trọng tài Giải hạng nhất 2023Bình Thuận đề nghị xem xét công tác trọng tài Giải hạng nhất 2023

Sau 2 trận CLB Bình Thuận bị ảnh hưởng bởi các quyết định của trọng tài, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Bình Thuận đã gởi công văn đề nghị xem xét công tác trọng tài ở Giải hạng nhất 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên