Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Hợp đồng của ông Park trong vòng xoáy... tin giả

13/07/2019 07:23 GMT+7

TTO - Nếu ai đó hỏi 'Nơi nào nắm rõ thông tin về chuyện gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và LĐBĐVN (VFF) nhất?', câu trả lời: chắc chắn là hãng tin Fake News....

Hợp đồng của ông Park trong vòng xoáy... tin giả - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo đang trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF - Ảnh: H.T

Người hâm mộ Việt Nam hầu hết đều rất muốn nhìn thấy HLV Park Hang Seo ký gia hạn hợp đồng với LĐBĐVN (VFF). Tuy nhiên, thông tin về việc này lại rất ít và điều đó khiến sự tò mò tăng lên.

Có cầu tất có cung. Truyền thông Việt Nam lập tức "gãi đúng chỗ ngứa" của người hâm mộ bằng cách khai thác, tạo ra những thông tin giật gân, câu view (lượt xem)... 

Những tin tức vì vậy rò rỉ liên tục. Đáng sợ hơn, truyền thông Việt Nam mắc bẫy của nhau, thậm chí mắc bẫy của chính mình và tạo ra vô vàn tin giả trên các mặt báo.

Sau thành công tại King's Cup 2019 trên đất Thái, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những lời khen ngợi dành cho HLV Park Hang Seo trên báo Thái Lan. Truyền thông nước này cũng không quên đá xoáy các HLV ngoại của họ - những người lãnh lương cao mà không mang đến thành công cho "voi chiến". 

Và báo chí Thái Lan viết: "Với những thành công của HLV Park cùng bóng đá Việt Nam, ông ấy xứng đáng nhận 100.000 USD/tháng"

Truyền thông Việt Nam tất nhiên không thể bỏ qua một cơ hội câu view. Họ lập tức dịch lại theo kiểu: "Thái Lan sẵn sàng trả 100.000 USD/tháng để có HLV Park". Chỉ trong vòng vài phút, tin giật gân tràn ngập khắp nơi. 

Chỉ cần Indonesia, Malaysia... (hay bất cứ quốc gia nào) có đưa tin về hợp đồng của thầy Park với VFF sắp được ký mới cũng nhanh chóng trở thành: "Indonesia và Malaysia muốn có thầy Park, VN cẩn trọng"...

Tại Hàn Quốc, người hâm mộ cũng rất quan tâm đến những động tĩnh của ông Park ở Việt Nam. Báo chí Hàn Quốc không phải lúc nào cũng liên lạc được đồng hương và cách đơn giản nhất để có tin là báo chí Việt Nam. 

Truyền thông Hàn Quốc dịch lại các báo Việt Nam và ra một bản tin tiếng Hàn với nội dung đại loại như: "Thái Lan đang dòm ngó HLV Park", "Ông Park đòi tăng lương gấp 5 lần"... và có dẫn nguồn từ Việt Nam.

Truyền thông Việt Nam thấy báo Hàn đưa tin thì tiếp tục dịch lại mà "quên" bẵng đi câu: "Tin từ truyền thông Việt Nam". Thế là sau một vòng luẩn quẩn, người hâm mộ Việt Nam có một tin hoàn toàn mới: "Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) muốn mời HLV Park", "VFF phải tăng 5 lần lương mới mong giữ ông Park...".

Chưa rõ thực hư thế nào, CĐV Việt Nam đã vào trang fanpage của FAT chửi mắng bởi vì cho rằng Thái Lan muốn cướp ông Park. Cuối cùng, chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung phải lên báo thanh minh chuyện chiêu mộ HLV người Hàn Quốc, đồng thời chỉ trích truyền thông Việt Nam.  

Trong khi đó, ông Park không dưới một lần khẳng định, bản thân không có chiêu trò gì để tăng lương, không có đòi hỏi gì. Công ty đại diện của ông thầy người Hàn Quốc, DJ Management  gửi đến 2 thông cáo báo chí để làm rõ mọi thứ.

Mới nhất là ngày 11-7 với nội dung tạm "đóng băng" đàm phán gia hạn hợp đồng giữa ông Park và VFF vì đang có nhiều thông tin thất thiệt, ảnh hưởng đến quá trình đàm phán. 

Lẽ ra, cuộc đàm phán của VFF và ông Park đã kết thúc với một hợp đồng mới được ký nhưng mọi thứ phải chậm lại vì truyền thông Việt Nam. 

Dù VFF có trả lời với báo chí nhưng việc ông Park không có những cuộc gặp gỡ trực tiếp với báo chí khiến đôi bên không gặp nhau một cách chuẩn xác nhất về mặt thông tin. Và điều này khiến thông tin bị nhiễu như đã nói ở trên. 

Vì vậy nếu mọi thứ được VFF phối hợp cùng ông Park (hoặc người đại diện của ông Park) công khai thông tin ngay từ đầu và theo kịp diễn biến của sự việc, có lẽ sẽ không xảy ra chuyện truyền thông lại đưa nhiều tin fake như vậy!

Quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo tạm Quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo tạm 'đóng băng'

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 12-7, ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, xác nhận VFF và đại diện của ông Park Hang Seo tạm thời dừng quá trình đàm phán để chuẩn bị cho giai đoạn đàm phán mới chứ không có chuyện hai bên sẽ không đàm phán nữa.

HOÀI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận