Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Ông Park 'ngắm giò ngắm cẳng' tuyển U22 VN

11/07/2019 08:58 GMT+7

TTO - Thường xuyên ngồi trên ghế dự bị tại các CLB ở V-League hoặc ít nhận được sự chú ý vì thi đấu tại Giải hạng nhất, lần đầu tiên các cầu thủ trẻ U22 VN được rèn giũa dưới sự giám sát trực tiếp của HLV Park Hang Seo.

Ông Park ngắm giò ngắm cẳng tuyển U22 VN - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo đang “đãi cát tìm vàng” để thực hiện mục tiêu đoạt HCV của tuyển U22 VN ở SEA Games 30 - Ảnh: NAM KHÁNH

Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, bóng đá VN mới tập trung theo hình thức ngắn hạn bốn ngày/đợt. Theo thông báo của LĐBĐVN (VFF), đội tuyển U23 VN (thực chất là U22 VN chuẩn bị cho SEA Games 30) có đến bảy đợt tập trung từ tháng 7 đến tháng 12 tới. Đây là cơ hội để các cầu thủ thể hiện bản thân với HLV trưởng. Với ông Park, đây là cơ hội để ông được gặp gỡ cầu thủ và truyền cho họ triết lý bóng đá mang tên ông.

Trong đợt tập trung đội tuyển VN vào tháng 6 vừa qua, ông Park cho biết nỗi lo lắng lớn nhất của ông chính là làm sao thu hẹp khoảng cách giữa các cầu thủ đội tuyển quốc gia và U22 VN chuẩn bị cho SEA Games. Vì thế, khi đưa đội tuyển VN sang Thái Lan dự King’s Cup 2019, ông Park giao cho các trợ lý dẫn dắt U23 VN dự trận giao hữu với U23 Myanmar phải làm sao giúp ông rút ngắn khoảng cách này và tiến cử cho ông những cầu thủ tốt nhất cho lần tập trung sau đó.

Theo thống kê, từ đầu năm 2019 đến nay, đội tuyển U23 và U22 VN có bốn lần tập trung nhưng có hai lần ông Park không trực tiếp tham gia nắm đội. Trong đó, chuyến tập trung đầu tiên vào tháng 1, tuyển U22 VN được giao cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn dẫn dắt để tham dự Giải U22 Đông Nam Á. Chuyến tập trung thứ hai là đội tuyển U23 tham dự vòng loại U23 châu Á tại Hà Nội vào tháng 3 do ông Park dẫn dắt. Đợt tập trung thứ ba diễn ra vào tháng 6 để chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar do trợ lý Kim Han Yoon dẫn dắt.

Ông Park ngắm giò ngắm cẳng tuyển U22 VN - Ảnh 2.

Ông Park Hang Seo

Và phải đến lần tập trung từ ngày 8 đến 11-7 này, ông Park mới trực tiếp nắm đội tuyển U22 VN. Ông Park cho biết việc xem các cầu thủ thi đấu trên sân trong màu áo CLB với việc huấn luyện họ tại đội tuyển có rất nhiều khác biệt. Do SEA Games 30 có mật độ thi đấu dày đặc nên suốt thời gian qua ông và các trợ lý đã đi khắp các sân cỏ cả nước để "đãi cát tìm vàng" cho U22 VN. Vì mục đích để tìm hiểu, đánh giá năng lực cầu thủ nên trong đợt tập trung này ông Park gọi lên đội có đến 8/18 cầu thủ mới đến từ các CLB hạng nhất.

Ông Park Hang Seo cho biết: "Trong lần tập trung này và đợt vào tháng 8 tới, tôi muốn có thể tìm được tất cả những nhân tố mới thế chỗ các vị trí mà đội tuyển U22 VN đang thiếu. Đợt tập trung từ ngày 2 đến 10-9 tới tôi dự định sẽ gọi 30 cầu thủ để chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 Trung Quốc. Đây sẽ là đội hình để chuẩn bị cho SEA Games 30 vào cuối tháng 11 tới".

Sau 60 năm chờ đợi, chỉ tiêu Bộ VH-TT&DL, VFF đưa ra đối với đội tuyển U22+2 VN tham dự SEA Games 30 là giành HCV cho bóng đá nam. Vì nhiệm vụ cực kỳ quan trọng này, HLV Park Hang Seo đã có những sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng về lực lượng cho U22 VN. Nếu như giấc mơ có mặt tại VCK World Cup nghe lớn lao nhưng có phần xa xôi thì mục tiêu HCV SEA Games là điều mà bóng đá VN khao khát nhất ở thời điểm này.

HLV Park Hang Seo công bố 18 cầu thủ tuyển U23 Việt Nam HLV Park Hang Seo công bố 18 cầu thủ tuyển U23 Việt Nam

TTO - Ngày 5-7, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tập trung 18 cầu thủ lên đội tuyển U23 Việt Nam. Trong số này có cầu thủ Việt kiều Martin Lo lần thứ hai được triệu tập lên tuyển.

K.XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận