07/11/2015 06:02 GMT+7

Hộp đen hé lộ kết cục "bất ngờ, dữ dội" của máy bay Nga

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Một trong các hộp đen của chiếc máy bay Nga bị nạn tại Ai Cập cho thấy nó đã trải qua một kết cục “bất ngờ, dữ dội”. Một nguồn tin tại Paris tiết lộ với hãng AFP.

Các hành khách bắt chuyến bay đi Ai Cập đang hỏi thông tin tại sân bay Domodedovo bên ngoài Moscow khi Nga quyết định dừng mọi chuyến bay tới Ai Cập - Ảnh: Reuters Các hành khách bắt chuyến bay đi Ai Cập đang hỏi thông tin tại sân bay Domodedovo bên ngoài Moscow khi Nga quyết định dừng mọi chuyến bay tới Ai Cập - Ảnh: Reuters Các hành khách bắt chuyến bay đi Ai Cập đang hỏi thông tin tại sân bay Domodedovo bên ngoài Moscow khi Nga quyết định dừng mọi chuyến bay tới Ai Cập - Ảnh: Reuters
Các hành khách bắt chuyến bay đi Ai Cập đang hỏi thông tin tại sân bay Domodedovo bên ngoài Moscow khi Nga quyết định dừng mọi chuyến bay tới Ai Cập - Ảnh: Reuters 

Nguồn tin cho biết hộp đen ghi lại dữ liệu chuyến bay cho biết “mọi thứ đều bình thường trong suốt thời gian đầu chuyến bay, hoàn toàn bình thường, và đột nhiên không thấy gì nữa” vào thời điểm khoảng 24 phút sau khi máy bay cất cánh.  

Cũng theo nguồn tin này, thông tin từ dữ liệu hộp đen đã củng cố thêm cho giả thuyết có bom gài trên máy bay.

Theo AFP, lúc 15g00 GMT (khoảng 22g00 Việt Nam) ngày 7-11, người đứng đầu cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay Nga ở Sinai, Ai Cập sẽ tổ chức họp báo tại Cairo.

Hãng tin Reuters cho biết thêm một nhà điều tra vụ tai nạn máy bay phát biểu trên kênh France 2 cho biết đã nghe thấy tiếng nổ trong các hộp đen máy bay.

Nhà điều tra này cũng nói tiếng nổ đó không giống với  việc động cơ bị trục trặc. 

Trước đó, Nga đã dừng mọi chuyến bay tới Ai Cập trong khi Anh điều động khẩn trương máy bay tới Ai Cập để di tản các hành khách còn mắc kẹt tại khu nghỉ dưỡng Sharm-el-Sheikh về nước. Ngày hôm qua 6-11, hai chuyến bay đầu tiên đã chở các du khách Anh về tới nơi.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 6-11, Mỹ cho biết sẽ tăng cường giám sát an ninh đối với các chuyến bay từ các sân bay ở Trung Đông tới Mỹ sau vụ tai nạn của máy bay Nga tại Ai Cập.

Bộ trưởng Bộ an ninh nội địa Jeh Johnson nói Mỹ cũng sẽ xem xét các báo cáo đánh giá tình hình của một số sân bay nước ngoài và hỗ trợ an ninh cho họ, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng ngừa khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận