Họp báo vụ bé lớp 1 tử vong trên ôtô đưa đón của Trường Gateway

07/08/2019 10:20 GMT+7

TTO - UBND quận Cầu Giấy sẽ tổ chức họp báo vào lúc 11h hôm nay 7-8 để thông tin về kết quả điều tra sau cái chết thương tâm của bé lớp 1 Trường quốc tế Gateway xảy ra ngày 6-8.

Họp báo vụ bé lớp 1 tử vong trên ôtô đưa đón của Trường Gateway - Ảnh 1.

Xe đưa đón học sinh của Trường Gateway - Ảnh: NAM TRẦN

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online đêm 6-8 , Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ông đã yêu cầu chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo cơ quan công an quận khẩn trương điều tra, thông tin sớm kết quả điều tra về nguyên nhân khiến cháu bé tử vong.

Ông Chung cũng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân liên quan, công bố thông tin trong ngày 7-8.

"Từ sự việc đau lòng này, chắc chắn có trách nhiệm của giáo viên liên quan đến hành trình đưa đón. Khi lên xuống có kiểm đếm sĩ số hay không, kiểm đếm sót hay như thế nào thì cần phải điều tra làm rõ. Tôi đã yêu cầu trong ngày 7-8 phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan", ông Chung nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, lúc hơn 16h ngày 6-8, khi chuẩn bị cho học sinh lên xe về, Trường Gateway mới phát hiện cháu L.H.L. bất tỉnh trên xe và đưa vào phòng y tế sơ cứu, sau đó đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện E nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Đại diện Trường Gateway cho biết đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh của nhà trường.

Bé lớp 1 tử vong trên ôtô: Trường Gateway tạm đình chỉ những người liên quan Bé lớp 1 tử vong trên ôtô: Trường Gateway tạm đình chỉ những người liên quan

TTO - Trường quốc tế Gateway cho biết đã tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến việc cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe.

XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận