Họp báo giải chạy đua tiếp sức Kizuna Ekiden 2018

06/09/2018 10:20 GMT+7

TTO - Ngày 6-9 tại Hà Nội, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ Công an và báo Mainichi (Nhật Bản) tổ chức họp báo chương trình "Chạy vì an toàn giao thông: Việt Nam Kizuna Ekiden 2018".

Ekiden là môn chạy tiếp sức đặc trưng của Nhật Bản, sử dụng Tasuki - băng vải dài đeo qua người - để tiếp sức cho người chạy sau. Cuộc thi ekiden lần đầu tiên diễn ra tại Nhật Bản năm 1917, với quãng đường dài 508km từ Kyoto đến Tokyo.

Hằng năm có rất nhiều giải đấu ekiden được tổ chức, đóng góp cho nền thể thao nơi đây nhiều tài năng marathon đẳng cấp quốc tế. Với người Nhật, ekiden không chỉ là môn thể thao rèn luyện thể lực đơn thuần, mà còn ẩn chứa giá trị tinh thần về tình đồng đội, về sức mạnh của sự đoàn kết.

Chương trình dự kiến thu hút 1.600 người tham gia, chia thành 400 nhóm, mỗi nhóm 4 người và phải có ít nhất 1 người Việt Nam và 1 người Nhật Bản. Khi vận động viên hai nước truyền cho nhau Tasuki, cũng chính là truyền đi thông điệp kết nối hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng về an toàn khi tham gia giao thông. 

Trước đó, Kizuna Ekiden từng được tổ chức tại Indonesia (2014), Thái Lan (2017). Đây là lần đầu tiên giải đấu này tổ chức tại Việt Nam.

HỮU DUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận