11/07/2018 15:28 GMT+7

Hồng Loan - ái nữ của Bảo Quốc - về nước tham gia minishow Gia Bảo

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Ái nữ của NSƯT Bảo Quốc sẽ gặp gỡ khán giả vào hai đêm 1 và 2-8, trong minishow Vẽ một nụ cười của nghệ sĩ Gia Bảo tại sân khấu Thế giới trẻ (TP.HCM).

Hồng Loan - ái nữ của Bảo Quốc - về nước tham gia minishow Gia Bảo - Ảnh 1.

Gia Bảo cùng cô út, nghệ sĩ Hồng Loan và con gái, bé Grammy - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Hồng Loan định cư tại Mỹ, thỉnh thoảng về VN thăm gia đình và tham gia vài sô diễn, gần nhất là tham gia vở Nửa đời hương phấn được thực hiện năm 2015. Lần này, trong minishow của Gia Bảo, Hồng Loan cũng thể hiện lại vai Hương (The) trong trích đoạn vở Nửa đời hương phấn.

Chị chia sẻ: "Lần tham gia vở Nửa đời hương phấn năm 2015, tôi chỉ đóng màn đầu (màn sau nghệ sĩ Phượng Liên đảm nhiệm), còn lần này làm trích đoạn tôi đóng màn hai cùng Gia Bảo, Hà Linh. Ngoài tham gia minishow Gia Bảo, tôi còn hỗ trợ Hà Linh (con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga) trong cuộc thi Sao nối ngôi.

Tôi tính về chỉ nghỉ ngơi, du lịch mà không thực hiện được, rốt cuộc toàn dành thời gian ủng hộ sô của người nhà (cười). Nhưng tôi rất vui vì có đứa cháu tâm huyết với cải lương như Gia Bảo nên ủng hộ hai tay.

Còn về Hà Linh, khi nghe Linh thi Sao nối ngôi tôi lo lắm, chỉ ủng hộ cho Linh về mặt tinh thần thôi, về đây được dịp hỗ trợ chị em quăng phao cho nhau "bơi" chung thấy vui lắm. Lần này về xuất hiện trên sân khấu tôi nghĩ mình tự tin hơn và không run như những lần trước!"

Nghệ sĩ Hồng Loan chia sẻ cảm xúc khi tham gia sô diễn của cháu mình - Video: LINH ĐOAN

Tâm sự về lý do thực hiện sô diễn, nghệ sĩ Gia Bảo cho biết năm 2018 đánh dấu cột mốc anh theo nghề được 16 năm.

Năm nay gia đình, cô chú của Gia Bảo từ Mỹ về thăm quê hương cũng khá đông đủ. Cộng thêm sự kiện 100 năm sân khấu cải lương, Gia Bảo đã quyết định thực hiện minishow có các thể loại cải lương, kịch, hài kịch, ca nhạc.

Chương trình diễn ra tại sân khấu Thế giới trẻ, nơi Gia Bảo đang diễn hàng tuần. Dù tháng 8 mới diễn ra, nhưng vé bán cho cả hai đêm diễn đã được hơn phân nửa.

Với minishow này, Gia Bảo muốn được thử thách chính mình: "Trong trích đoạn Xử án Thượng Dương, lần đầu tiên tôi đóng vai Lý Đạo Thành với mong muốn được học hỏi thêm về tuồng cổ với nghệ sĩ đi trước như cô Thanh Hằng.

Còn trích đoạn Nửa đời hương phấn chỉ khoảng 30 phút, tôi muốn thử thách mình cùng lúc với ba nhân vật mang ba tính cách khác nhau, là cô Diệu, mẹ của Hương và bà Hai Lung.

Chương trình sẽ có một tiết mục tri ân cố NSƯT Thanh Nga, đó là liên khúc Mưa rừng - Kiếp cầm ca mà tác giả Huỳnh Anh đã viết cho Nữ hoàng sân khấu Thanh Nga, do tôi, nghệ sĩ Hà Linh và ca sĩ Hoài Lâm thể hiện", Gia Bảo nói.

Hồng Loan - ái nữ của Bảo Quốc - về nước tham gia minishow Gia Bảo - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Thanh Hằng nói về sự gắn bó với gia tộc Thanh Minh - Thanh Nga mà hậu duệ là Gia Bảo - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong sô diễn này, nghệ sĩ Bảo Quốc - ông nội của Gia Bảo - không thể xuất hiện, do chưa hoàn toàn phục hồi sau cuộc phẫu thuật gan năm 2016.

Vẽ một nụ cười còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Minh Nhí, Bảo Trí, Kim Ngân, Khả Như, Hữu Tín, PuKa, Hải Triều, Minh Dự, Tuấn Dũng, BB Trần, Thuận Nguyễn, Ngọc Hoa, Phương Trâm, Gia Vũ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Quốc Đại, Ngô Kiến Huy, đoàn lô tô Tâm Thảo… Tổng đạo diễn là nghệ sĩ Ngọc Hùng.

Gia Bảo vào vai Lục Vân Tiên trong Sao nối ngôi mùa 2 Gia Bảo vào vai Lục Vân Tiên trong Sao nối ngôi mùa 2

TTO - Chiều 18-5, tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Sao nối ngôi mùa 2, nghệ sĩ Gia Bảo chia sẻ đây sẽ là cuộc thi anh được hát cải lương, được đóng những vai anh mơ ước hồi nhỏ.

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên