30/12/2020 14:19 GMT+7

Hong Kong lần đầu tổ chức đón giao thừa trực tuyến

HOÀNG THI
HOÀNG THI

TTO - Lần đầu tiên, lễ hội đếm ngược chào đón năm mới ở nhiều thành phố lớn sẽ diễn ra hoàn toàn qua các nền tảng trực tuyến. Một trong những nơi tiên phong là thành phố Hong Kong.

Hong Kong lần đầu tổ chức đón giao thừa trực tuyến - Ảnh 1.

Pháo hoa đêm giao thừa ở Hong Kong - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo Tổng cục Du lịch Hong Kong (HKTB), đại dịch COVID-19 sẽ không ngăn được sức hấp dẫn của lễ hội đếm ngược. Đêm giao thừa năm nay (31-12), lần đầu tiên lễ hội mang tính biểu tượng này sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

Mọi người trên toàn thế giới đều có thể tham gia qua điện thoại di động hoặc máy tính. Theo kế hoạch chương trình, vào đúng 23h ngày 31-12, trang web của HKTB (discoverhongkong.com) và các nền tảng mạng xã hội (Facebook và YouTube) sẽ cho hiển thị đồng hồ đếm ngược đến giao thừa. Đây cũng là lúc các màn trình diễn nghệ thuật sẽ được gửi đến khán giả tại nhà qua công nghệ số.

Khi đồng hồ điểm 0h ngày 1-1-2021, một đoạn video dài hai phút ghi lại toàn cảnh Hong Kong với khu cảng Victoria đặc trưng trên nền pháo hoa rực sáng. Khán giả sẽ được du ngoạn qua khắp những địa danh biểu tượng của Hong Kong trong giờ khắc bước sang năm mới 2021. 

Cùng với đó, những lời chúc cho một năm mới bình an và thịnh vượng sẽ được gửi đến từng người theo dõi trên khắp thế giới. Theo HKTB, hoạt động này cũng gửi đi thông điệp về sự năng động của Hong Kong và niềm tin về một năm mới tốt đẹp hơn.

Hong Kong lần đầu tổ chức đón giao thừa trực tuyến - Ảnh 2.

Đêm giao thừa ở Hong Kong - Ảnh: GETTY IMAGES

Hằng năm, lễ hội pháo hoa và đếm ngược chào đón năm mới ở Hong Kong luôn được người dân địa phương và nhiều du khách chờ đợi về sự hoành tráng và tỉ mỉ của chương trình. Đây cũng là dịp kích cầu du lịch quan trọng của đặc khu này.

Không chỉ Hong Kong, năm 2021 một số nơi cũng sẽ chuyển các chương trình đếm ngược đón giao thừa sang hình thức trực tuyến.

Lần đầu tiên sau hơn 100 năm, New York sẽ không tập trung đông người trong buổi lễ đếm ngược và thả quả cầu đêm giao thừa tại quảng trường Thời Đại nổi tiếng. Thay vào đó, một chương trình trực tuyến sẽ được tổ chức, trong đó vẫn có những tiết mục văn nghệ và nghi thức thả quả cầu pha lê đặc trưng.

Cuối chương trình, ca sĩ Gloria Gaynor biểu diễn bài hát quen thuộc của cô, I Will Survive (Tôi sẽ sống) để tôn vinh những người người đang ở tuyến đầu chống dịch dịp năm mới.

Hong Kong lần đầu tổ chức đón giao thừa trực tuyến - Ảnh 3.

Chuẩn bị quả cầu pha lê ở quảng trường Thời Đại năm 2021 - Ảnh: REUTERS

TP.HCM chính thức được bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết dương lịch TP.HCM chính thức được bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết dương lịch

TTO - Sáng 30-12, ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết Thủ tướng đã chấp thuận đề xuất bắn pháo hoa chào mừng Tết dương lịch 2021 của TP.HCM tại 3 điểm và 1 điểm tại quận 9 để chào mừng nghị quyết thành lập TP Thủ Đức.

HOÀNG THI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên