21/01/2019 14:30 GMT+7

Hong Kong khuyến cáo hàng trăm trường mầm non đóng cửa do dịch cúm

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

CHP cảnh báo hiện tỷ lệ trẻ em tại các trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em nhiễm các bệnh giống như cúm đang ở mức cao.

Hong Kong khuyến cáo hàng trăm trường mầm non đóng cửa do dịch cúm - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh cúm tại Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Trung tâm Bảo vệ sức khỏe (CHP) của Hong Kong (Trung Quốc) ngày 18/1 đã khuyến cáo hơn 190 trường mầm mon và trung tâm chăm sóc trẻ em đóng cửa trong vòng một tuần, bắt đầu từ ngày 19/1 do lo ngại nguy cơ lây lan của dịch cúm theo mùa đang bùng phát hiện nay.

Theo người đứng đầu CHP, quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp liên ngành do Cục Y tế và thực phẩm của chính quyền Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong tổ chức, thảo luận về các biện pháp đối phó với dịch cúm mùa Đông khi căn bệnh này đang ở giai đoạn đỉnh điểm.

CHP cảnh báo hiện tỷ lệ trẻ em tại các trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em nhiễm các bệnh giống như cúm đang ở mức cao. Trong khi đó, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi phải nhập viện điều trị vẫn cao sau khi dịch cúm mùa tại Hong Kong đã bước sang tuần thứ hai và dự báo, tình hình sẽ chưa có sự cải thiện trong vài tuần tới.

Trong bối cảnh đó, chính quyền Hong Kong sẽ giám sát và đánh giá kỹ lưỡng tình hình để từ đó quyết định có tiếp tục khuyến nghị các trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em đóng cửa cho đến kỳ nghỉ Tết nguyên đán sắp tới hoặc lâu hơn hay không.

Hiện CHP khuyến nghị các bậc phụ huynh nhanh chóng cho con tiêm vaccine cúm mùa, đồng thời cam kết sẽ khuyến khích thêm nhiều trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em tham gia chương trình tiêm vaccine của trung tâm./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận