28/04/2023 15:00 GMT+7

Honda Việt Nam tăng cường đẩy mạnh các hoạt động an toàn giao thông

Trong năm tài chính 2023, Honda Việt Nam (HVN) tiếp tục phối hợp với các cơ quan Chính phủ, nhà phân phối và cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) triển khai những hoạt động tuyên truyền về kiến thức an toàn giao thông.

Honda Việt Nam tăng cường đẩy mạnh các hoạt động an toàn giao thông - Ảnh 1.

Các vị đại biểu cùng các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

Tăng cường đào tạo trong trường học, tại địa phương và đẩy mạnh các hoạt động phối hợp với Chính phủ

Hướng tới mục tiêu xây dựng và nâng cao hơn nữa nhận thức về an toàn giao thông cho thế hệ trẻ, HVN tiếp tục hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia triển khai mạnh mẽ các hoạt động đào tạo an toàn giao thông tới tất cả các cấp, từ mầm non đến đại học với tổng số lượng học sinh được đào tạo lên tới 20,7 triệu.

Trong năm tài chính 2023, các bên cũng đã phối hợp trao tặng khoảng 620.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp một và lớp hai thông qua chương trình "Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một và lớp hai kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh" tại 3 thành phố Hà Nội, Cần Thơ và TP.HCM. 

Tất cả các hoạt động ý nghĩa và nhân văn trên đều nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

HVN còn nỗ lực phối hợp với các HEAD và các nhà phân phối Honda ô tô trên toàn quốc triển khai các chương trình đào tạo kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 1,5 triệu đoàn viên thanh niên, khách hàng và người dân địa phương trên cả nước.

Tăng cường hoạt động tại Trung tâm đào tạo lái xe an toàn

Từ năm 2017 đến nay, với việc vận hành thành công hoạt động Trung tâm đào tạo lái xe an toàn và được Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp giấy chứng nhận Trung tâm sát hạch lái xe loại 2 theo Quy chuẩn quốc gia, trung tâm đã áp dụng nhiều nội dung về nhận thức an toàn giao thông, kỹ thuật lái xe an toàn, thực hành phán đoán rủi ro.

Honda Việt Nam tăng cường đẩy mạnh các hoạt động an toàn giao thông - Ảnh 2.

Hướng dẫn viên Honda Việt Nam chia sẻ nội dung tư thế lái xe an toàn tới các học viên

Trong năm tài chính 2023, HVN đã đào tạo cho hơn 22.800 học viên, bao gồm: đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ thuật lái xe an toàn cho nội bộ nhân viên HVN, đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên của hệ thống đại lý ô tô & xe máy, đào tạo cấp giấy phép lái xe ô tô, xe máy và phán đoán rủi ro khi tham gia giao thông cho người dân, khách hàng trên phạm vi toàn quốc. 

Đặc biệt, để chung tay với Chính phủ Việt Nam trong việc hoàn thành mục tiêu "Không tử vong do tai nạn giao thông", HVN tăng cường đào tạo cho các doanh nghiệp toàn quốc về cả kiến thức an toàn giao thông và các kỹ năng lái xe cho cả loại hình mô tô và ô tô.

Bên cạnh các hoạt động đẩy mạnh an toàn giao thông tại Việt Nam, hỗ trợ giáo dục là một trong những hoạt động được Công ty Honda Việt Nam chú trọng, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ.

Tháng 9-2022, HVN đã trao tặng nhiều thiết bị đã qua sử dụng bao gồm: ô tô, động cơ ô tô và xe máy, khung ô tô và thiết bị kỹ thuật cho các trường tại Việt Nam. Chương trình nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập tại các trường, mang tới điều kiện học tập và thực hành nghề tốt nhất cho các học viên cũng như chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai thế hệ trẻ.

HVN còn phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động sân chơi "Ý tưởng trẻ thơ" năm 2022 với chủ đề "Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn" dành cho học sinh tiểu học trên phạm vi cả nước. 

Sau hơn 3 tháng triển khai (từ tháng 10 đến tháng 12-2022), sân chơi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh tiểu học trên cả nước với hơn 500.000 ý tưởng, nâng tổng số ý tưởng qua 13 năm lên đến hơn 4,3 triệu.

Đại diện ban tổ chức trao giải đặc biệt tới Nhà phát minh tí hon

Đại diện ban tổ chức trao giải đặc biệt tới Nhà phát minh tí hon

Đây không chỉ là hoạt động giáo dục giàu ý nghĩa, hấp dẫn và thú vị mà còn là nền tảng giúp các em học sinh tiếp cận với các vấn đề cuộc sống một cách chủ động và khoa học, từ đó tạo ra những trải nghiệm giúp các em phát triển năng lực, nhân cách một cách tự nhiên và hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của xã hội trong tương lai.

Honda Việt Nam hy vọng rằng các hoạt động trên sẽ đem lại những kiến thức về an toàn giao thông bổ ích, những trải nghiệm giúp các em phát triển năng lực, nhân cách một cách tự nhiên và hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của xã hội trong tương lai. 

Đây cũng chính là minh chứng cho nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc phấn đấu trở thành "công ty được xã hội mong muốn tồn tại", thông qua việc tích cực triển khai các hoạt động tăng cường an toàn giao thông và hỗ trợ giáo dục, từ đó đem đến thêm nhiều niềm vui và giá trị mới cho thế hệ kế cận.

Honda Việt Nam trao giải cuộc thi ‘An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai’Honda Việt Nam trao giải cuộc thi ‘An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai’

Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UB ATGTQG) tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2022 - 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên