Xe
12/04/2022 11:35 GMT+7

Honda tham vọng trình làng 30 mẫu xe điện mới

TTXVN
TTXVN

TTO - Hãng xe Honda của Nhật Bản đã công bố kế hoạch mới về việc phát triển xe điện (EV), với mục tiêu đến năm 2030 có thể giới thiệu ra thế giới 30 dòng xe này.

Honda tham vọng trình làng 30 mẫu xe điện mới - Ảnh 1.

Mẫu xe điện Prototype của Honda trình diễn tại Geneva Motor Show 20219 - Ảnh: The Verge

Trong kế hoạch công bố ngày 12-4 tại Tokyo (Nhật Bản), Honda đặt mục tiêu đến năm 2030, sản lượng xe điện có thể đạt 2 triệu xe/năm, chiếm một nửa tổng số xe xuất xưởng. Tại thị trường Nhật, hãng này đặt mục tiêu từ năm 2025 sẽ bán ra được 1 triệu xe/năm.

Năm 2021, sản lượng ôtô của Honda đạt 4,13 triệu xe. Với mục tiêu tăng sản lượng xe điện trong cơ cấu sản xuất chung, Honda đã công bố đầu tư khoảng 5.000 tỉ yen trong thời gian 10 năm cho hoạt động nghiên cứu phát triển EV và các phần mềm liên quan. 

Để có thể cải thiện quãng đường di chuyển của xe điện, hãng cũng đang tập trung phát triển các loại pin tích điện thế hệ mới. Hiện tại, mục tiêu của Honda là giữa năm 2024 sẽ thử nghiệm thành công loại pin thể rắn hoàn toàn, vốn được kỳ vọng có thể kéo dài quãng đường di chuyển hơn so với loại pin Lithium ion đang được sử dụng phổ biến trên các dòng xe điện hiện nay.

Trước đó, Honda đã thông báo mục tiêu đến năm 2040 sẽ chuyển đổi hoàn toàn lượng xe mới xuất xưởng sang dòng xe EV và ôtô sử dụng pin nhiên liệu (FCV). Việc công bố kế hoạch cụ thể cho thấy hãng đang gia tăng xu hướng điện hóa các dòng xe hơi, đáp ứng lời kêu gọi của chính phủ đối với các doanh nghiệp trong việc triển khai các chính sách góp phần thực hiện mục tiêu giảm 46% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 và trung hòa carbon trước năm 2040.

Xe điện: Hành trình thế kỷ Xe điện: Hành trình thế kỷ

TTCT - Việc chuyển đổi xe chạy xăng dầu sang xe điện (sử dụng pin) là chiến lược trọng điểm đi kèm phát triển năng lượng tái tạo ở hầu hết các quốc gia, nhất là trong bối cảnh cú sốc giá xăng dầu hiện nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên