Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Canada tăng cường đầu tư sản xuất xe điện, General Motors đầu tư hàng tỉ USD

04/04/2022 12:02 GMT+7

TTO - Canada đang nỗ lực bảo đảm Ontario vẫn là trung tâm sản xuất trong tương lai, khi các nước trên thế giới tăng cường đầu tư vào lĩnh vực sản xuất xe điện nhằm cắt giảm lượng khí thải.

Canada tăng cường đầu tư sản xuất xe điện, General Motors đầu tư hàng tỉ USD - Ảnh 1.

General Motors từng tuyên bố sẽ chuyển hướng sang phát triển xe điện - Ảnh minh họa: GM

Một quan chức Canada ngày 3-4 cho biết, chính phủ nước này sẽ công bố thông tin về sự hỗ trợ của chính quyền cho kế hoạch đầu tư trị giá hàng tỉ USD của General Motors (GM) vào 2 nhà máy sản xuất ở các thành phố Ingersoll và Oshawa thuộc tỉnh Ontario, trong đó có một nhà máy sản xuất xe điện thương mại (EVs). 

Chính quyền liên bang Canada và chính quyền tỉnh Ontario cũng sẽ đầu tư vào 2 nhà máy này. 

Theo GM, buổi lễ công bố sẽ do Bộ trưởng Công nghiệp Canada Francois-Philippe Champagne, tỉnh trưởng Ontario Doug Ford Scott Bell và phó chủ tịch Global Chevrolet thuộc GM chủ trì tại một khu thử nghiệm xe của GM ở thành phố Oshawa. 

Trước đó, đầu năm 2021, GM đã công bố thông tin về kế hoạch đầu tư 1 tỉ CAD (799 triệu USD) vào nhà máy lắp ráp CAMI ở thành phố Ingersoll, tỉnh Ontario, nhằm phục vụ sản xuất xe tải chở hàng BrightDrop EV600. Cuối năm ngoái, GM cũng đã mở cửa lại nhà máy ở Oshawa, sau 2 năm bị đóng cửa, để sản xuất xe bán tải Chevrolet Silverado. 

Tỉnh Ontario có vị trí địa lý gần với các nhà sản xuất ô tô của Mỹ ở các bang Michigan và Ohio, trong đó có GM. GM dự kiến nâng năng lực sản xuất xe điện của mình ở khu vực Bắc Mỹ lên 1 triệu chiếc vào cuối năm 2025. 

Tháng 3-2022, hãng sản xuất pin POSCO Chemical của Hàn Quốc cũng đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy trị giá 400 triệu USD ở Canada để sản xuất pin xe điện.

Chuyên gia: Dự án 4 tỉ USD của VinFast sẽ làm thay đổi bộ mặt khởi nghiệp ở North Carolina Chuyên gia: Dự án 4 tỉ USD của VinFast sẽ làm thay đổi bộ mặt khởi nghiệp ở North Carolina

Theo các chuyên gia, cam kết mang đến 7.500 việc làm của VinFast ở North Carolina có thể ảnh hưởng không nhỏ đến lĩnh vực start-up ở bang này.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận