Hơn nửa số xe chữa cháy ở Đà Nẵng 'hết đát'

18/12/2018 17:12 GMT+7

TTO - Hiện lực lượng chữa cháy TP Đà Nẵng có xe phun bọt nhưng chỉ phun bọt để xử lý cháy đến được tầng thứ 30.

Hơn nửa số xe chữa cháy ở Đà Nẵng hết đát - Ảnh 1.

Chữa cháy trên đường Ngô Quyền quận Sơn Trà - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 18-12, kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục phiên chất vấn. Đại biểu Nguyễn Thành Tiến, trưởng Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng cho rằng: hiện nay Đà Nẵng xuất hiện ngày càng nhiều các tòa cao ốc nên phát sinh rất nhiều vấn đề phức tạp trong công tác quản lý, đặc biệt là việc chữa cháy. "Hiện Đà Nẵng đang tiếp tục qui hoạch, cấp phép cho xây dựng nhiều khách sạn, chung cư với chiều cao lên đến 50 tầng. Bây giờ nếu xảy ra cháy nổ ở các tòa nhà này thì liệu lực lượng chữa cháy cho xử lý được không?" - ông Tiến, lo ngại.

Trả lời vấn đề này, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, giám đốc Công an TP Đà Nẵng nói tình trạng cháy nổ ngày càng diễn biến phức tạp. Ở Đà Nẵng mỗi năm xảy ra hàng trăm vụ cháy. Ông Viên thừa nhận rằng hiện nay trang bị phương tiện cho lực lượng chữa cháy chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế. Hiện Đà Nẵng có đến một nửa số xe chữa cháy hết hạn sử dụng, có xe đã sử dụng đến nay đã 30 năm.

Thiếu tướng Viên cũng cho biết: hiện lực lượng chữa cháy có xe phun bọt nhưng chỉ phun bọt để xử lý cháy đến được tầng thứ 30. Vì vậy để giải quyết thực trạng hiện tại đối với các tòa nhà cao tầng, thiếu tướng Viên cho biết sẽ siết chặt công tác PCCC, lắp đặt hệ thống cảnh báo cháy, xử lý nghiêm các chủ đầu tư xây dựng nhà cao tầng nhưng không đảm bảo các điều kiện về PCCC.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận