Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Hơn 900 suất quà Tuổi Trẻ đến với bà con vùng tâm bão Khánh Hòa

15/11/2017 22:47 GMT+7

TTO - 900 suất quà trị giá 479 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao tận tay bà con hai huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa - nơi gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão số 12 tại Khánh Hòa.

Hơn 900 suất quà Tuổi Trẻ đến với bà con vùng tâm bão Khánh Hòa - Ảnh 1.

Nụ cười của những người dân thị xã Ninh Hòa sau khi nhận quà - Ảnh: THÁI THỊNH

Trong hai ngày 14 và 15-11, đại diện báo Tuổi Trẻ đã có mặt tại hai huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa - những vùng gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão số 12 tại Khánh Hòa, trao hơn 900 suất quà trị giá 479 triệu đồng đến tận tay bà con vùng tâm bão.

"Những suất quà này tuy không thể bù đắp hết những khó khăn về vật chất cũng như tin thần của bà con sau bão số 12. Nhưng hơn hết đây là tấm lòng của báo Tuổi Trẻ mong muốn được sẻ chia, góp một phần nhỏ chung tay cùng bà con nỗ lực vực dậy sau bão" - ông Phan Văn Đắc, đại diện báo Tuổi Trẻ,chia sẻ trong buổi trao quà sáng 15-11.

Năm mẹ con ở trong nhà đồng nát

Có mặt tại hội trường UBND xã Ninh Ích từ sáng sớm với đôi chân băng bó vì bị mái tôn cắt vào chân, chị Nguyễn Thị Tin (thôn Ngọc Diêm) cho biết sau cơn bão số 12, 5 mẹ con chị phải sống trong một nhà đồng nát. 

Đêm bão ập đến, căn nhà ọp ẹp của mẹ con chị không chịu nổi những cơn gió lớn.

"Đêm đó, nhà lung lay dữ dội, mấy mẹ con tôi sợ quá không ngủ được, mấy đứa nhỏ cứ ôm lấy mẹ rồi khóc ré lên. 5h sáng, mái nhà bằng tôn bị gió cuốn lên không trung, vôi vữa rơi xuống, bức tường nhà bắt đầu rung lên... Năm mẹ con vừa chạy ra thì cả căn nhà đổ sập xuống" - chị Tin bàng hoàng kể.

Chưa hết sợ hãi vì nhà sập, vừa chạy ra khỏi nhà, mái tôn từ nhà hàng xóm cũng bị tốc lên bay qua trúng đầu làm con gái út của chị phải nhập viện khâu 9 mũi. Chị Tin cũng nhập viện do bị thương nặng ở chân.

Cơn bão lịch sử số 12 quét qua khiến hàng trăm căn nhà ở đây tốc mái và đổ sập hoàn toàn. Con đường trở lại lớp học của học sinh nơi đây cũng thêm chồng chất những khó khăn. 

Mai Thanh Hải, một học sinh ở xã Ninh Lộc, kể nhà em bị tốc mái nên toàn bộ sách vở đều bị ướt hết. 

"Em đem hơ lửa rồi mượn vở bạn về chép bài lại, đến nay cũng chưa có sách vở đầy đủ để đến lớp. Ở lớp em nhiều bạn còn đến trường tay không nữa" - Hải kể.

Hơn 900 suất quà Tuổi Trẻ đến với bà con vùng tâm bão Khánh Hòa - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao phần quà sẻ chia khó khăn với một hộ gia đình có nhà tốc mái tại xã Ninh Lộc - Ảnh: THÁI THỊNH

Hơn 900 suất quà Tuổi Trẻ đến với bà con vùng tâm bão Khánh Hòa - Ảnh 3.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao tặng những phần quà sẻ chia với người dân vùng tâm bão xã Vạn Hưng - Ảnh: THÁI THỊNH

Cũng trong sáng 15-11, đại diện báo Tuổi Trẻ cũng đã đến thăm tận nơi, trao những phần quà cho hai gia đình có nhà bị sập hoàn toàn và tốc mái tại xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa.

Ơn trời chồng tôi còn sống!

Cùng chung niềm sẻ chia trước những mất mát đau thương bà con vùng bão thiệt hại nặng nề khác, trước đó báo Tuổi Trẻ phối hợp Quỹ thiện tâm - Tập đoàn Vingroup trao 170 triệu đồng cho bà con xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh.

Cầm suất quà 2 triệu đồng trên tay cho những hộ nhà sập hoàn toàn, chị Nguyễn Thị Huỳnh (thôn Xuân Tây, xã Vạn Hưng) cho biết toàn bộ tài sản của gia đình và hơn 5 tỉ đồng vay ngân hàng đều dồn hết vào bè nuôi tôm hùm. 

Đêm bão về, chồng chị xót của liều mình chèo thuyền thúng ra giằng dây giữ bè. "Bè tan nát, chồng tôi ôm được một chiếc thùng rồi "được" sóng gió đánh dạt vào bờ. Ơn trời chồng tôi vẫn còn giữ được tính mạng" - chị bàng hoàng kể.

Hơn 900 suất quà Tuổi Trẻ đến với bà con vùng tâm bão Khánh Hòa - Ảnh 4.

Rất đông người dân có mặt tại hội trường để nhận những phần quà - Ảnh: THÁI THỊNH

Hơn 900 suất quà Tuổi Trẻ đến với bà con vùng tâm bão Khánh Hòa - Ảnh 5.

Nụ cười của người dân thị xã Ninh Hòa sau khi nhận quà - Ảnh: THÁI THỊNH

Cảm kích trước những món quà của báo Tuổi Trẻ, ông Trần Ngọc Ninh - chủ tịch UBND xã Ninh Ích - cho biết riêng địa phương có 4 người chết, 76 nhà sập hoàn toàn, 202 nhà tốc mái 100%, 384 nhà tốc mái 50%, 912 nhà thiệt hại một phần.

Ước tính giá trị thiệt hại về nhà cửa, kiến trúc, nông lâm thủy sản 180 tỉ đồng.

"Sự quan tâm giúp đỡ này là nguồn động viên cổ vũ to lớn giúp cán bộ nhân dân xã Ninh Ích vượt qua được những đau thương mất mát, nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai" - ông Ninh nói.

THÁI THỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận