Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Hơn 900 người chữa cháy rừng ở Nghệ An trong đêm

23/06/2019 11:56 GMT+7

TTO - Sau hơn 10 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng và người dân mới khống chế được vụ cháy rừng xảy ra tại huyện Yên Thành (Nghệ An).

Hiện trường vụ cháy rừng ở xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An sáng 23-6 - Video: ANH TUẤN

Đến 4h30 sáng 23-6, vụ cháy rừng thông xảy ra tại xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An mới cơ bản được khống chế.

Trước đó, khoảng 17h30 chiều ngày 22-6, một số người dân phát hiện lửa bốc cháy từ cánh rừng thông ở xã Sơn Thành. Nhận được tin báo, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) đã cử 200 cán bộ, chiến sĩ cùng với nhân dân địa phương, dân quân tự vệ, công an…nhanh chóng đến hiện trường chữa cháy. 

Tổng số người được huy động lên đến hơn 900 người.

Hơn 900 người chữa cháy rừng ở Nghệ An trong đêm - Ảnh 2.

Lửa bùng phát trở lại ở cánh rừng xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An vào sáng 23-6 - Ảnh: ANH TUẤN

Do đây là loại rừng thông 15 năm tuổi, lớp mục bì dày, địa hình dốc, diện tích cháy rộng, nguồn nước ở xa nên gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chữa cháy. Sau gần 10 giờ tích cực, khẩn trương chữa cháy của các lực lượng thì đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Để ngăn chặn không cho lửa bùng phát lại, huyện Yên Thành đã chỉ đạo thêm lực lượng dân quân tự vệ 4 xã dùng máy thổi gió dập tàn tro và cắt đường băng cản lửa để không cho lửa lây lan.

Hơn 900 người chữa cháy rừng ở Nghệ An trong đêm - Ảnh 3.

Lực lượng chữa cháy dùng máy thổi gió khống chế đám cháy - Ảnh: ANH TUẤN

Những ngày qua, thời tiết ở Nghệ An nắng nóng 39-40ºC, cùng với đó là gió Tây Nam thổi mạnh, là một trong những nguy cơ cháy rừng được tỉnh Nghệ An lưu ý các địa phương.

Trước đó, khoảng 12h30 trưa 20-6, rừng thông tại xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cũng bốc cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều diện tích rừng thông đang thời kỳ thu hoạch nhựa.

Ngăn đám cháy lan ra đền thờ Hoàng đế Quang Trung Ngăn đám cháy lan ra đền thờ Hoàng đế Quang Trung

TTO - Tối 17-6, hai vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra ở TP Vinh và huyện Nam Đàn (Nghệ An). Các lực lượng chữa cháy đang tích cực khống chế các vụ cháy.

ANH TUẤN - DOÃN HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận