Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Hơn 800 người giúp việc bị ảnh hưởng COVID-19 nhận hỗ trợ hơn 1,6 tỉ đồng

12/06/2020 17:41 GMT+7

TTO - Hơn 800 phụ nữ là nhân viên giúp việc gia đình ở Hà Nội và TP.HCM bị ảnh hưởng bởi COVID-19 sẽ được nhận gói hỗ trợ của Mastercard và tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam, với tổng giá trị trên 1,6 tỉ đồng.

Hơn 800 người giúp việc bị ảnh hưởng COVID-19 nhận hỗ trợ hơn 1,6 tỉ đồng - Ảnh 1.

Khoảng 800 người giúp việc bị ảnh hưởng COVID-19 sẽ được nhận hỗ trợ từ CARE - Ảnh: VU GIANG

Chương trình đã chính thức được khởi động và trao tiền mặt cho một số lao động nữ là giúp việc gia đình ở khu vực Hà Nội, ngày 12-6.

Tùy theo mức độ ảnh hưởng và hoàn cảnh gia đình, mỗi người giúp việc gia đình sẽ được nhận tối đa 3 triệu đồng/người.

Bà Lê Kim Dung, giám đốc quốc gia tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam, cho rằng phụ nữ làm việc trong khu vực kinh tế phi chính thức là đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, đồng thời họ cũng là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Vì vậy, việc bảo vệ và hỗ trợ người dân, trong đó có nữ giúp việc gia đình, trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

"Thông qua cách làm này, chúng tôi mong rằng người nhận hỗ trợ có thể chủ động quyết định việc chi tiêu, sử dụng nó tùy theo hoàn cảnh và ưu tiên khác nhau của mỗi cá nhân, gia đình", bà Dung chia sẻ.

"Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Việt Nam đã trở thành một trong những đất nước đầu tiên trên thế giới mở cửa trở lại nền kinh tế, cũng như là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên tiến tới giai đoạn hậu COVID-19.

Để phục hồi kinh tế chúng ta cần quan tâm đến tất cả các thành phần của nền kinh tế và không bỏ lại ai ở phía sau. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy Mastercard hỗ trợ tài chính cho phụ nữ làm việc trong khu vực phi chính thức.

Với khoản hỗ trợ này, chúng tôi mong rằng lao động nữ giúp việc gia đình sẽ vượt qua được khó khăn tài chính tạm thời hiện nay, góp phần giúp họ có thể quay lại làm việc", bà Winnie Wong, giám đốc quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, chia sẻ.

Kích cầu du lịch Tây Bắc sau COVID-19 Kích cầu du lịch Tây Bắc sau COVID-19

TTO - Sau COVID-19, thị hiếu du lịch thay đổi với ưu tiên chọn những chuyến đi ngắn ngày, bằng phương tiện cá nhân, theo nhóm bạn bè hoặc gia đình để khám phá vẻ đẹp những vùng đất còn hoang sơ. Sự thay đổi này lại rất hợp với vùng Tây Bắc.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận