Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Hơn 800 công nhân công ty may tại Hải Dương xin nghỉ hoặc đến muộn vì tắc đường

20/07/2021 20:54 GMT+7

TTO - Ngày 20-7, hơn 800 công nhân làm việc tại Công ty TNHH may Tinh Lợi trong Khu công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành, Hải Dương buộc phải xin nghỉ quay về, hoặc đến làm muộn do ùn tắc kéo dài trên quốc lộ 5 từ Hải Phòng.

Hơn 800 công nhân công ty may tại Hải Dương xin nghỉ hoặc đến muộn vì tắc đường - Ảnh 1.

Tình trạng ùn tắc tiếp tục căng thẳng trên tuyến quốc lộ 5 trong ngày 20-7, khiến hơn 800 công nhân một công ty may tại Hải Dương buộc phải xin nghỉ hoặc đến muộn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo lãnh đạo Công ty TNHH may Tinh Lợi trong Khu công nghiệp Lai Vu, ngày 20-7 do tình trạng tắc đường trên quốc lộ 5 tiếp tục diễn biến phức tạp, hơn 800 công nhân làm việc tại công ty buộc phải đến muộn hoặc xin nghỉ và quay về.

Có khoảng 500 công nhân phải xin nghỉ phép trong ngày 20-7, hơn 300 công nhân khác đến muộn từ 2 - 3 giờ. Nhiều xe ôtô chở công nhân của công ty không thể "nhúc nhích" do tắc đường kéo dài bắt nguồn từ Hải Phòng. Hàng trăm công nhân đã phải xuống xe đi bộ vài kilômet để đến được công ty làm việc.

Hơn 800 công nhân công ty may tại Hải Dương xin nghỉ hoặc đến muộn vì tắc đường - Ảnh 2.

Tài xế từ Hà Nội về Hải Phòng không có xét nghiệm âm tính COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR nên phải quay đầu, vạ vật chờ sang tải tại khu vực nút giao cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ra quốc lộ 10 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Lãnh đạo Công ty may Tinh Lợi cho biết tình trạng này nếu tiếp tục kéo dài sẽ làm ảnh hưởng lớn tới năng suất, hiệu quả làm việc và tác động tới quá trình phục hồi sản xuất của doanh nghiệp. Hoạt động vận chuyển hàng hóa của công ty cũng bị ảnh hưởng khi thời gian di chuyển kéo dài, nhiều xe hàng phải đi đường vòng.

Trong ngày 20-7, nhiều tài xế lái xe chở hàng từ Hà Nội về Hải Phòng không có xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR cũng buộc phải quay đầu, nhiều tài xế vạ vật trong nắng nóng và gọi phương tiện khác tới để sang tải.

Hơn 800 công nhân công ty may tại Hải Dương xin nghỉ hoặc đến muộn vì tắc đường - Ảnh 3.

Thời tiết nắng nóng, nhiều người quá mệt mỏi nên tranh thủ nằm cạnh bóng râm của xe trong lúc chờ xe khác đến để sang tải - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tương tự, tại khu vực cửa ngõ của tỉnh Quảng Ninh, hàng trăm phương tiện cũng phải quay đầu do tỉnh này không chấp nhận kết quả test nhanh, yêu cầu tài xế phải có xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR trong thời hạn 72 giờ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Hải Phòng phải cấp thẻ nhận diện phương tiện thống nhất với cả nước Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Hải Phòng phải cấp thẻ nhận diện phương tiện thống nhất với cả nước

TTO - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Hải Phòng triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ một cách thống nhất, lập luồng xanh của địa phương, đấu nối với luồng xanh quốc gia đã được công bố.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận